Lo ngại về nhu cầu nhiên liệu thấp hơn, giá dầu thô giảm gần 1 USD

Trường Giang | 11:00 09/11/2022

Hôm nay (9/11), cả hai loại dầu đều ghi nhận suy yếu: dầu WTI của Mỹ giảm 0,8 USD, trong khi dầu Brent đi xuống 0,7 USD.

Lo ngại về nhu cầu nhiên liệu thấp hơn, giá dầu thô giảm gần 1 USD
Giá xăng dầu hôm nay

Rạng sáng nay, dầu WTI giao dịch ở mức 91,21 USD/thùng, còn dầu Brent là 97,34 USD/thùng.

Giá dầu thô suy yếu được cho là do lo ngại suy thoái và bùng phát COVID-19 tồi tệ hơn ở nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc làm gia tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu thấp hơn.

Trước đó, cả hai điểm chuẩn đều đạt mức cao nhất kể từ tháng 8 trong phiên trước trong bối cảnh các báo cáo rằng các nhà lãnh đạo ở Trung Quốc đang cân nhắc việc rút lui khỏi các hạn chế COVID-19 nghiêm ngặt của nước này.

Về nguồn cung, các tín hiệu tăng giá vẫn còn trong ngắn hạn.

Lệnh cấm của Liên minh châu Âu đối với dầu của Nga, được áp đặt để trả đũa việc Nga xâm lược Ukraine, dự kiến ​​bắt đầu từ ngày 5/12 và sau đó sẽ ngừng nhập khẩu các sản phẩm dầu vào tháng Hai. Moscow gọi các hành động của mình ở Ukraine là "một hoạt động đặc biệt".

Dựa vào một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters ngày 7/11, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 1,1 triệu thùng trong tuần trước.

Mỹ và các đối tác trong G7 nhằm ngăn chặn Nga thu lợi từ dầu mỏ sau những hành động từ tháng 2 năm nay đồng thời đảm bảo rằng phần lớn dầu của nước này tiếp tục chảy ra thị trường toàn cầu.

Các quốc gia G7 có kế hoạch giới hạn giá các lô hàng dầu đường biển từ ngày 5/12, với mức giới hạn thứ hai đối với các sản phẩm dầu từ ngày 5/2.

Vừa qua, Ấn Độ nhập khẩu 85% nhu cầu dầu thô của mình và đã trở thành khách hàng dầu lớn thứ hai của Nga sau Trung Quốc, tận dụng lợi thế từ việc giảm giá dầu của Nga bị một số quốc gia phương Tây xa lánh.

Hiện tại, hai nhà máy lọc dầu hàng đầu thế giới - Hoa Kỳ và Trung Quốc - đang chế biến nhiều dầu thô hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng dầu diesel cao hơn trên toàn cầu trong mùa đông này khi các nước chuyển sang dùng dầu để sưởi ấm, tránh xa khí đốt tự nhiên.

Sản lượng tăng cũng có thể làm giảm giá các sản phẩm dầu khác, đặc biệt là xăng, và làm giảm tỷ suất lợi nhuận lọc dầu nói chung.

Trên thị trường nội địa, giá bán lẻ xăng dầu trong nước hôm nay được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 1/11 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương.

Giá xăng RON 95-III ở mức giá 22.750 đồng. Xăng E5 RON 92 là 21.870 đồng. Đối với các mặt hàng dầu, dầu diesel 25.070 đồng/lít; dầu hoả 23.780 đồng/lít và mazut 14.080 đồng/lít.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Lo ngại về nhu cầu nhiên liệu thấp hơn, giá dầu thô giảm gần 1 USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO