Giá dầu thô dao động gần mốc 100 USD/thùng

Trường Giang | 10:08 08/11/2022

Hôm nay (8/11), giá dầu thô ghi nhận giảm nhẹ do tác động của đồng USD và các tin tức về nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc: dầu WTI giảm 0,46 USD còn dầu Brent cũng đi xuống 0,43 USD.

Giá dầu thô dao động gần mốc 100 USD/thùng
Ảnh minh họa

Rạng sáng nay, dầu WTI giao dịch ở mức 92,01 USD/thùng, còn giá dầu Brent là 98,04 USD/thùng.

Giá dầu thô dao động gần mốc 100 USD/thùng chủ yếu là do đồng USD yếu hơn và nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc dần phục hồi đáp ứng những lo ngại liên quan đến phương pháp ngăn chặn COVID nghiêm ngặt của Trung Quốc.

Trước đó, cả hai điểm chuẩn đều giảm hơn 1 USD trong phiên giao dịch trước khi các quan chức y tế Trung Quốc nhắc lại cam kết đối với phương pháp tiếp cận ngăn chặn COVID-19, làm dấy lên hy vọng về phục hồi nhu cầu dầu từ nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.

Vào tuần trước, dầu Brent và WTI đã tăng lần lượt 2,9% và 5,4%, do những dự đoán về khả năng chấm dứt chính sách COVID-19 tại Trung Quốc mặc dù chưa có bất kỳ công bố nào.

Trong khi xuất nhập khẩu của Trung Quốc bất ngờ giảm trong tháng 10, nhập khẩu dầu thô của nước này đã phục hồi lên mức cao nhất kể từ tháng 5.

Đồng USD giảm giá so với đồng euro và đồng bảng Anh được hỗ trợ bởi rủi ro về tâm lý và sự phục hồi trên thị trường chứng khoán châu Âu.

Giá dầu được củng cố bởi kỳ vọng nguồn cung thắt chặt hơn do lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu đối với xuất khẩu dầu thô qua đường biển của Nga sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 12 mặc dù các nhà máy lọc dầu trên toàn thế giới đang tăng sản lượng.

Trong quý này các công ty dầu của Mỹ sẽ vận hành một số nhà máy của họ với tốc độ chóng mặt, gần hoặc cao hơn 90% công suất. Công ty lọc dầu tư nhân lớn nhất Trung Quốc Zhejiang Petroleum and Chemical Co (ZPC) đang tăng sản lượng dầu diesel.

Công ty Công nghiệp Dầu khí Tích hợp Kuwait (KIPIC) cho biết hôm Chủ nhật, giai đoạn đầu tiên của nhà máy lọc dầu Al-Zour đã bắt đầu hoạt động thương mại, theo một hãng thông tấn nhà nước.

Trên thị trường nội địa, giá bán lẻ xăng dầu hôm nay được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 1/11 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương.

Giá xăng RON 95-III lên mức giá 22.750 đồng, xăng E5 RON 92 là 21.870 đồng, dầu diesel có mức giá mới là 25.070 đồng/lít; dầu hoả 23.780 đồng/lít và dầu mazut 14.080 đồng/lít.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Giá dầu thô dao động gần mốc 100 USD/thùng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO