CII lại chi tiền mời cổ đông đi họp

Quỳnh Anh | 11:38 10/01/2024

Sau nhiều cuộc họp ĐHĐCĐ lần một bất thành, CII tiếp tục thông báo sẽ tặng quà cho cổ đông tham dự hoặc ủy quyền tham dự trong phiên họp cuối tháng 1/2024.

CII lại chi tiền mời cổ đông đi họp
Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, một trong các dự án CII làm chủ đầu tư và đang tiến hành thu phí (Ảnh: Danh Danh)

Nội dung chính:

  • CII thông báo sẽ tặng quà tri ân bằng tiền cho cổ đông tham dự hoặc ủy quyền tham dự cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 31/1/2024. 
  • Trước đó, CII đã nhiều lần tặng quà tương tự, nhưng các cuộc họp ĐHĐCĐ vẫn thất bại ở lần tổ chức đầu tiên do không đủ tỷ lệ cổ đông tham dự. 
  • CII vừa chi trả cổ tức tiền mặt trở lại sau hơn 3 năm không cổ tức. 

Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (HoSE: CII) vừa ra thông báo về việc tặng quà tri ân bằng tiền cho cổ đông tham dự hoặc ủy quyền tham dự cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 31/1 tới đây.

Số tiền sẽ được CII chuyển vào cho cổ đông theo tài khoản được cổ đông xác nhận. 

Để đảm bảo chính xác, CII cho biết sẽ xác nhận số tài khoản của cổ đông công ty thông qua số điện thoại hoặc email của họ được đăng ký tại Tổng Công ty Lưu ký và Bù Trừ Chứng Khoán Việt Nam. Phía CII cũng cung cấp số điện thoại và tên người phụ trách việc xác nhận này để đảm bảo cổ đông không cung cấp thông tin cho người lạ. Cụ thể như sau:

Số tiền cụ thể mỗi cổ đông được nhận sẽ căn cứ vào số lượng cổ phiếu mà cổ đông đó sở hữu. Tuy không tiết lộ cụ thể mức chi, CII cho biết số tiền quà tặng lần này tương đương với những lần chi trả trước của công ty.

Trước đó, CII đã nhiều lần chi tiền mời cổ đông tham dự và ủy quyền tham dự ĐHĐCĐ. Theo quy định, ở lần tổ chức đầu tiên, số lượng cổ đông tham dự và được ủy quyền phải trên 50% lượng cổ phần của công ty. Tuy nhiên, mặc dù đã chi tiền kêu gọi, cổ đông của CII vẫn không tham dự và ủy quyền đủ trong các lần họp đầu tiên. 

Các cuộc họp ĐHĐCĐ của CII thường chỉ thành công ở lần tổ chức thứ hai, khi số lượng cổ phần tối thiểu chỉ còn 35%. 

Mới đây, một loạt lãnh đạo của CII đã bán toàn bộ lượng cổ phiếu nắm giữ để dùng số tiền thu được mua trái phiếu chuyển đổi của công ty. Theo quy chế phát hành, trái chủ của CII có quyền chuyển đổi dần sang cổ phiếu công ty sau một năm nắm giữ. 

Với việc bán cổ phiếu trước ngày chốt quyền tham dự ĐHĐCĐ bất thường (ngày 25/12/2023), hầu hết lãnh đạo CII sẽ không có quyền biểu quyết tại ĐHĐCĐ lần này. Tuy nhiên, việc này không gây xáo trộn bất thường với công ty, bởi toàn bộ lãnh đạo đều không phải là cổ đông lớn của công ty. Cổ đông lớn duy nhất của CII tính đến giữa năm 2023 là Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC) với tỷ lệ sở hữu 9,53%.

Mới đây, cổ đông CII vừa nhận về đợt cổ tức tiền mặt đầu tiên với tỷ lệ 4%, mở đầu cho cam kết chi trả cổ tức hàng năm 16%, chia làm bốn đợt. Đây là diễn biến mới trong lịch sử chi trả cổ tức của CII sau hơn 3 năm công ty này duy trì tình trạng không cổ tức, do quy định hoàn vốn các dự án hạ tầng phải ưu tiên trả nợ ngân hàng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
CII lại chi tiền mời cổ đông đi họp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO