Vụ khách hàng bỗng dưng nợ gần 1,2 triệu đồng do Ví Trả Sau: MoMo chính thức lên tiếng

Ngọc Linh | 14:44 01/04/2024

MoMo khẳng định không bao giờ có việc tự động mở Ví Trả Sau của khách hàng, đồng thời khuyến cáo người dùng xem xét kỹ khi tải các ứng dụng có thu phí trên điện thoại.

Vụ khách hàng bỗng dưng nợ gần 1,2 triệu đồng do Ví Trả Sau: MoMo chính thức lên tiếng

Ngày 28/3/2024, trên trang Threads cá nhân, một người dùng tên C. đã kể lại trải nghiệm có phần không mấy tích cực khi sử dụng ví điện tử MoMo.

Theo thông tin được người này chia sẻ, ví điện tử cô đang dùng đã tự động kích hoạt Ví Trả Sau, và thanh toán những hóa đơn không rõ là hóa đơn gì. Tổng số tiền đã bị trừ từ Ví Trả Sau này là 1.194.000 đồng. 

untitled-design-33-.png
Nguyên văn chia sẻ của C. khi phát hiện khoản nợ 1.194.000đ do Ví Trả Sau của MoMo

Bài đăng này nhận được sự quan tâm của khá nhiều người dùng MXH Threads. Không ít người sau khi đọc chia sẻ của C. mới vào app kiểm tra và cảm thấy bất ngờ, vì không nhớ mình đã kích hoạt Ví Trả Sau khi nào, và tại sao nguồn tiền trong Ví Trả Sau lại được vào vị trí thanh toán ưu tiên.

MoMo nói gì?

Theo thông tin mới nhất, vào khoảng 19h tối ngày 29/3/2024, sau nhiều lần liên hệ, đại diện truyền thông của MoMo cũng đã có cơ hội trao đổi với khách hàng qua điện thoại, để xin lỗi khách hàng vì trải nghiệm không tốt, đồng thời lắng nghe, giải thích, tư vấn về dịch vụ, khuyến cáo an toàn bảo mật và làm rõ những thắc mắc của khách hàng. 

untitled-design-32-.png
Phía MoMo và người dùng này đã trao đổi, giải quyết ổn thỏa mâu thuẫn, khúc mắc

MoMo khẳng định không bao giờ có việc tự động mở Ví Trả Sau của khách hàng trên ứng dụng ví điện tử MoMo.

Để kích="" hoạt="" dịch="" vụ="" ví="" trả="" sau,="" khách="" hàng="" phải="" tự="" thực="" hiện="" các="" bước,="" gồm:="" Điền="" thông="" tin="" đăng="" ký="" theo="" mẫu="" và="" gửi="" yêu="" cầu="" xét="" duyệt="" -=""> Nhận mã OTP qua số điện thoại và nhập mã OTP để xác thực ký kết hợp đồng về hạn mức vay -> Nhận kết quả phê duyệt.

Để>

Về trường hợp khách của khách hàng C., hệ thống của MoMo ghi nhận C. đã kích hoạt mở Ví Trả Sau lúc 09:19:28 ngày 28/01/2024 và đã không thay đổi thiết bị từ ngày 1/1/2024 đến nay.

Đồng thời, MoMo cũng ghi nhận C. đã dùng ví MoMo để thanh toán AppStore.

“Tại thời điểm khách hàng phát sinh các giao dịch với AppStore, hệ thống ghi nhận vì tài khoản MoMo, Túi Thần Tài, Ngân hàng liên kết của khách hàng không đủ để thanh toán, do đó nguồn tiền Ví Trả Sau của khách hàng đã được dùng để trừ cho các hóa đơn này.

Khi người dùng đang giao dịch thanh toán mà nguồn tiền đang có không đủ số dư để thanh toán thì sẽ linh hoạt đề xuất phương thức ưu tiên tiếp theo. Điều này sẽ giúp các giao dịch thanh toán, mua sắm (ví dụ đi xe công nghệ, thanh toán các dịch vụ giải trí online…) không bị lỗi dẫn đến gián đoạn cuộc sống của khách hàng” - MoMo chia sẻ trong thông cáo báo chí.

MoMo khẳng định không tự ý thanh toán hóa đơn hay trừ tiền của khách hàng. Việc tự động thanh toán đã được khách hàng đồng ý như một điều khoản khi khách hàng liên kết MoMo với AppStore. 

Đồng thời,="" để="" đồng="" ý="" điều="" khoản="" này="" khách="" hàng="" cũng="" phải="" thực="" hiện="" các="" bước="" sau:="" vào="" mục="" cài="" đặt="" ->="" nhấn="" tên="" chủ="" tài="" chọn="" thanh="" toán="" &="" giao="" thêm="" phương="" thức="" “momo="" e-wallet”="" bấm="" nút="" Đăng="" nhập="" momo="" e-wallet="" -=""> Chọn Tiếp tục với ứng dụng MoMo -> Đăng nhập tài khoản MoMo và chọn xác nhận.

Đồng>

Cuối cùng, MoMo khuyến cáo người dùng thường xuyên theo dõi nguồn tiền, xem xét nhu cầu sử dụng dịch vụ để tùy chỉnh và thay đổi trình tự thanh toán, từ đó hạn chế phát sinh giao dịch không mong muốn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Có thể bạn quan tâm
Không để "vàng hóa" nền kinh tế, ảnh hưởng đến ổn định kinh tế vĩ mô
“Tôi đánh giá cao điều hành của NHNN trong thời gian vừa qua trong việc kiểm soát giá vàng. Tôi thấy thành công 2 điểm: kéo giá vàng xuống, thể hiện sức mạnh của nhà nước, không để cho một nhóm nào điều hành lũng đoạn được”, đó là khẳng định của GS.TS Hoàng Văn Cường, đại biểu Quốc hội khoá XV, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
Vụ khách hàng bỗng dưng nợ gần 1,2 triệu đồng do Ví Trả Sau: MoMo chính thức lên tiếng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO