Nhật Bản duy trì sự tham gia trong dự án Sakhalin-2

Lê Giang | 07:46 05/08/2022

Theo Chánh Văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno, dự án này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với Tokyo trong việc đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng ổn định.

Nhật Bản duy trì sự tham gia trong dự án Sakhalin-2
Dự án Sakhalin-2 cung cấp khoảng 8% lượng khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) nhập khẩu của Nhật Bản.

Dự án Sakhalin-2 vốn cung cấp khoảng 8% lượng khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) nhập khẩu của Nhật Bản

 Chánh Văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho hay dự án này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với Tokyo trong việc đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng ổn định.

Theo ông Matsuno, chính phủ và giới doanh nghiệp Nhật Bản sẽ phối hợp để duy trì sự tham gia của nước này trong dự án.

Ông nói: “Dự án Sakhalin-2 rất quan trọng xét từ khía cạnh năng lượng điện và nguồn cung ổn định khí đốt.”

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản trả lời câu hỏi về quyết định của Chính phủ Nga trong việc thành lập một nhà điều hành mới của Nga cho dự án này, cho biết Nhật Bản sẽ đáp ứng với sự hợp tác giữa chính phủ và doanh nghiệp để bảo vệ lợi ích của các công ty Nhật Bản và đảm bảo nguồn cung khí đốt ổn định.

Ông cũng nhắc lại quan điểm của Nhật Bản về tầm quan trọng của việc đa dạng hóa nguồn cung cấp năng lượng và giảm sự phụ thuộc vào Nga trong vấn đề này.

Trước đó, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Koichi Hagiuda cho biết nước này vẫn muốn duy trì sự tham gia vào dự án dầu khí Sakhalin-2 và quan điểm về vấn đề này không thay đổi.

Ngày 2/8, Thủ tướng Nga Mikhail Mitshustin đã ký sắc lệnh thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn Sakhalin Energy để làm nhà điều hành mới của dự án Sakhalin-2.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nhật Bản duy trì sự tham gia trong dự án Sakhalin-2
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO