Lần đầu tiên Foxconn được ‘chạm’ vào sản phẩm Apple này dù lắp ráp 70% iPhone toàn cầu

Nhất Lưu | 21:39 16/03/2023

Foxconn đã mạnh tay chi 200 triệu USD để xây dựng một nhà máy sản xuất mới tại Ấn Độ chỉ để lắp ráp những chiếc tai nghe cho Apple.

Lần đầu tiên Foxconn được ‘chạm’ vào sản phẩm Apple này dù lắp ráp 70% iPhone toàn cầu

Theo tin tức mới nhất từ Reuters, tập đoàn sản xuất linh kiện Foxconn của Đài Loan (Trung Quốc) đã giành được đơn đặt hàng sản xuất tai nghe không dây Airpods của Apple. Dự kiến, Foxconn sẽ đầu tư hơn 200 triệu USD để xây dựng một nhà máy sản xuất AirPods tại bang Telangana, miền Nam Ấn Độ. Nhà máy có thể sẽ được khởi công vào nửa cuối năm 2023 và đi vào sản xuất cuối năm 2024. 

Với hợp đồng này, Foxconn lần đầu tiên trở thành nhà cung cấp Airpods cho Apple. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin gì về giá trị đơn hàng này. Hiện tại, Foxconn đang là nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn nhất thế giới và lắp ráp khoảng 70% tổng số Iphone trên toàn cầu. 

featured-so-sanh-airpods-pro-vs-airpods-2-xtmoible.jpg

Một người trong ngành giấu tên cho biết: các lãnh đạo Foxconn đã tranh luận nội bộ trong rất nhiều tháng về việc có nên lắp ráp Airpods hay không. Cũng theo nguồn tin này, quyết định thành lập một cơ sở sản xuất mới ở Ấn Độ là do phía Apple đề xuất. 

Cho đến nay, sản phẩm AirPods của Apple đang được các nhà máy của một số nhà cung cấp tại Trung Quốc đại lục sản xuất. Ngoài ra, Apple và các nhà cung cấp chính cũng đang có quyết định sẽ mở rộng quy mô và dịch chuyển tới một số quốc gia khác nữa. 

Foxconn cũng đang cạnh tranh với các đối thủ Đài Loan (Trung Quốc) như Wistron Corp và Pegatron Corp để giành được nhiều đơn đặt hàng hơn từ Apple. 

Cổ phiếu của Foxconn đã tăng gần 9% sau khi Reuters đưa tin về việc tập đoàn này đã giành được “chiến thắng” và có được đơn đặt hàng Airpods. Trước đó, cổ phiếu tập đoàn đã giảm 2,2%. 

Hiện tại, Foxconn và Apple chưa đưa ra bình luận về vấn đề này. 

Kể từ năm 2017, Apple đã mở rộng đầu tư sản xuất tại Ấn Độ. Hiện tại, công ty này đã xây 11 cơ sở và nhà máy sản xuất tại Ấn Độ. 

Hiện tại, chưa rõ liệu kế hoạch mới của Foxconn có ảnh hưởng đến các nhà cung cấp Airpods hiện tại hay không, như Luxshare Precision Industry. Ngoài ra, đại diện các bên cũng chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này. 

Theo Reuters


Bài liên quan

(0) Bình luận
Lần đầu tiên Foxconn được ‘chạm’ vào sản phẩm Apple này dù lắp ráp 70% iPhone toàn cầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO