Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không ghi nhận biến động mới và dao động trong khoảng 48.000 - 50.000 đồng/kg.
Mức giá thấp nhất khu vực 48.000 đồng/kg tiếp tục được ghi nhận tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình. Cao hơn một giá ở mức 49.000 đồng/kg gồm các tỉnh Bắc Giang, Phú Thọ và Vĩnh Phúc.
Thương lái tại các tỉnh thành còn lại gồm Hưng Yên, Thái Nguyên, Thái Bình, Hà Nội, Tuyên Quang tiếp tục thu mua heo hơi với giá 50.000 đồng/kg, cao nhất khu vực.
Tại miền Trung – Tây Nguyên, giá heo hơi hôm nay không ghi nhận sự biến động mới và dao động trong khoảng 48.000 - 51.000 đồng/kg.
Mức giá cao nhất khu vực 51.000 đồng/kg được ghi nhận tại Lâm Đồng, Bình Thuận. Ở chiều ngược lại, giá heo hơi tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi đang neo ở mức 48.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực.
Các tỉnh/thành còn lại duy trì thu mua ổn định trong khoảng 49.000 - 50.000 đồng/kg.
Tại miền Nam, giá heo hơi hôm nay cũng lặng sóng theo xu hướng chung của thị trường và dao động trong khoảng 50.000 - 52.000 đồng/kg.
Hiện tại, 52.000 đồng/kg là giá heo hơi cao nhất có mặt tại Vũng Tàu và Cà Mau. Thấp hơn một giá, tại Đồng Nai, An Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ và Kiên Giang thương lái đang thu mua heo hơi với giá 51.000 đồng/kg.
Mức giá thấp nhất khu vực 50.000 đồng/kg được ghi nhận tại các tỉnh thành còn lại gồm Bình Phước, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Hậu Giang, Tiền Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, Bến Tre, Sóc Trăng.
Tại TP. Hồ Chí Minh, nhà máy giết mổ gia súc và chế biến thực phẩm An Hạ có công suất giết mổ hơn 3.000 con heo/ngày được xây dựng trên diện tích gần 5ha với tổng vốn đầu tư đến nay là hơn 700 tỷ đồng sẽ chính thức hoạt động kể từ ngày 1/4.
Hiện nhà máy đã hoàn thành lắp đặt 6 dây chuyền giết mổ theo đúng quy trình công nghệ được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh thẩm định.
Toàn bộ 6 dây chuyền được nhập khẩu từ Brazil, thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Quy trình giết mổ được quản lý theo tiêu chuẩn HACCP.
Theo chủ trương của UBND TP. Hồ Chí Minh là ngừng hoạt động các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm thủ công, chuyển sang các nhà máy giết mổ công nghiệp từ ngày 1/4/2023. Đây là chủ trương đúng đắn của Thành phố để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường đô thị… Việc nhà máy đi vào hoạt động sẽ đáp ứng nhu cầu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung của Thành phố.