FLC bác tin tân Chủ tịch HĐQT Đặng Tất Thắng mua gom cổ phiếu FLC

Lê Khang | 19:35 01/04/2022

Những bất thường xảy ra với mã cố phiếu FLC trong phiên giao dịch ngày 1/4/2022 đã dấy lên những nghi vấn về một cuộc thâu tóm FLC đang ngầm diễn ra.

FLC bác tin tân Chủ tịch HĐQT Đặng Tất Thắng mua gom cổ phiếu FLC
Tổng cộng nhóm cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC ngày 1/4 được khớp lệnh khoảng hơn 235 triệu đơn vị.

Ngày 1/4, FLC đã có công văn gửi Bộ tài chính, Ủy ban chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Lưu ký chứng khoán đề nghị kiểm tra giao dịch đột biến trong ngày đối với cổ phiếu FLC và có các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư.

FLC cho biết, trong phiên giao dịch ngày 1/4/2022 mã cổ phiếu FLC có thanh khoản tăng đột biến với tổng khối lượng khớp lệnh 59 triệu đơn vị ngay trong phiên sáng. Kết thúc phiên giao dịch, khối lượng khớp đạt hơn 100 triệu đơn vị và đóng cửa ở giá 10.850 VNĐ/cổ phiếu.

Trong khi đó, tại hai phiên giao dịch liền trước đó (ngày 30 và 31/3/2022), cổ phiếu FLC liên tục giảm kịch sàn với khối lượng giao dịch trung bình mỗi phiên chỉ bằng 1% khối lượng khớp trong phiên giao dịch ngày 1/4/2022 (thanh khoản tăng đột biến gấp 100 lần).

Ngoài ra trước đó vào tối 31/3 trên mạng xã hội xuất hiện thông tin mua gom cổ phiếu FLC, thậm chí còn có thông tin tân Chủ tịch HĐQT của FLC là ông Đặng Tất Thắng đăng ký mua cổ phiếu FLC.

Văn bản của FLC nhấn mạnh; “Chúng tôi khẳng định thông tin ông Đặng Tất Thắng đăng ký mua cổ phiếu FLC là thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng lớn đến tâm lý của cổ đông FLC nói riêng và các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu FLC nói chung. Trong trường hợp, có tổ chức, cá nhân nào phát tán thông tin nói trên thì có thể được xem là hành vi có mục đích thâu tóm doanh nghiệp; làm mất an ninh, an toàn của thị trưởng; gây tâm lý hoang mang, mất niềm tin đối với thị trường chứng khoán của nhiều nhà đầu tư”.

Việc phát sinh nhiều dấu hiệu bất thường trước, trong và sau phiên giao dịch ngày 1/4/2022 đối với cổ phiếu FLC có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của Tập đoàn FLC nói riêng và sự ổn định của thị trường chứng khoán nói chung.

Việc tiếp tục có những dấu hiệu bất thường nói trên sẽ ảnh hưởng đến cơ cấu tổ chức và hoạt động của Tập đoàn FLC, tiềm ẩn rõ ràng nguy cơ gây thiệt hại cho cổ đông của Công ty.

FLC đề nghị các cơ quan xem xét làm rõ những dấu hiệu bất thường trong phiên giao dịch ngày 1/4 đối với cổ phiếu FLC, nhanh chóng có các biện pháp nhằm ổn định thị trường chứng khoán, hạn chế tối đa thiệt hại cho cổ đông, nhà đầu tư.

FLC cũng đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh ngay lập tức áp dụng biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn thị trường chứng khoán theo quy định tại Điều 7 Luật Chứng khoản 2019 bao gồm nhưng không giới hạn ở các biện pháp: tạm ngừng, đình chỉ giao dịch đối với mã FLC, kiểm tra, làm rõ các dấu hiệu bất thường trong phiên giao dịch ngày 1/4/2022 của cổ phiếu FLC và xem xét hủy bỏ toàn bộ giao dịch đã thực hiện trong ngày 1/4/2022 nếu phát hiện các vi phạm quy định của pháp luật trong lĩnh vực chứng khoán.

Trước đó, theo ghi nhận của MarketTimes, trong phiên 1/4 bất ngờ xuất hiện lực cầu bắt đấy với loạt cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC khiến cho loạt cổ phiếu này phục hồi. Ngay lập tức trên thị trường xuất hiện thông tin cho rằng đang có “bàn tay giải cứu" cổ phiếu hệ sinh thái FLC.

Ngay từ đầu phiên, cổ phiếu FLC tiếp tục nằm sàn như 2 phiên trước đó liền kề. Tuy nhiên, lực cầu bắt đầu xuất hiện vào cuối giờ giao dịch buổi sáng và kết thức toàn phiên ngày 1/4 có hơn 100 triệu cổ phiếu FLC được giao dịch.

Với sức mua mạnh “bất ngờ” xuất hiện đã giúp cổ phiếu FLC này chuyển màu từ xanh lơ sang đỏ. Chốt phiên FLC giảm 1,36% về mốc 10.850 đồng/cổ phiếu.

Mã cố phiếu khác trong hệ sinh thái FLC là ROS có lượng giao dịch khủng với 88,4 triệu cổ phiếu. 

Các mã cố phiếu khác như KLF tăng lên mức 5.500 đồng/cổ phiếu và mã ART của Công ty Chứng khoán BOS – công ty đã giúp ông Trịnh Văn Quyết thao túng thị trường chứng khoán tăng lên 8.800 đồng/cổ phiếu.

Hai mã cố phiếu khác là HAI, AMD sau 4 phiên giảm sàn liên tiếp thì tại phiên giao dịch ngày 1/4 đã tăng hết biên độ 6,9%, đổi từ màu đỏ lên màu tím.

Như  vậy, tổng cộng nhóm cổ phiếu thuộc hệ sinh  thái FLC ngày 1/4 được khớp lệnh khoảng hơn 235 triệu đơn vị, tăng đột biến so với những phiên trước liền  kề.

Bài liên quan

(0) Bình luận
FLC bác tin tân Chủ tịch HĐQT Đặng Tất Thắng mua gom cổ phiếu FLC
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO