EU kêu gọi các nước thành viên giảm nhu cầu khi đốt

Trường Giang | 08:46 15/07/2022

Động thái này của EU được đánh giá là một nỗ lực chuẩn bị ứng phó với nguy cơ nguồn cung từ Nga tiếp tục bị cắt giảm.

EU kêu gọi các nước thành viên giảm nhu cầu khi đốt
Ủy ban châu Âu (EC) sẽ công bố kế hoạch vào ngày 20/7.

Liên minh châu Âu (EU) kêu gọi các quốc gia thành viên giảm nhu cầu khí đốt bằng cách khuyến khích các ngành công nghiệp sử dụng ít khí đốt hơn.

Hành động từ bây giờ, EU đặt mục tiêu đảm bảo càng nhiều khí đốt dự trữ càng tốt và chuẩn bị một bước đệm cung cấp cho mùa Đông – thời điểm mà nhu cầu sử dụng khí đốt để sưởi ấm trong các hộ gia đình lên đến mức tối đa.

Vào ngày 20/7 tới, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ công bố kế hoạch mới.

Bản kế hoạch này đề nghị các quốc gia thành viên đưa những các biện pháp khuyến khích tài chính cho các ngành giảm lượng tiêu thụ khí đốt, sử dụng nhiên liệu chuyển đổi trong công nghiệp và các nhà máy điện, đồng thời triển khai các chiến dịch thông tin để thúc đẩy người tiêu dùng ít sử dụng hệ thống sưởi và làm mát hơn.

Những biện pháp được đưa ra có xu hướng khuyến khích người tiêu dùng sử dụng ít khí đốt hơn, đổi lại, họ sẽ được hoàn tiền.

Các hộ gia đình là “khách hàng được bảo vệ” theo luật của EU, có nghĩa là họ sẽ là người cuối cùng chịu ảnh hưởng từ chính sách phân bổ khí đốt.

Kế hoạch của EC nhấn mạnh rằng sớm hành động chung ở cấp độ EU trong quá trình lấp đầy kho dự trữ vào thời điểm quan trọng hiện nay sẽ làm giảm nhu cầu vào cuối mùa Đông, đề phòng trường hợp gián đoạn dòng chảy từ Nga.

Lượng khí đốt trong kho dự trữ của EU hiện chỉ ở mức 62%, thấp hơn nhiều so với mục tiêu của khối là lấp đầy 80% công suất vào tháng 11.

Bài liên quan

(0) Bình luận
EU kêu gọi các nước thành viên giảm nhu cầu khi đốt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO