EU “đóng băng” khối tài sản của Nga trị giá 13,8 tỷ USD kể từ khi xảy ra xung đột

Trường Giang | 08:22 13/07/2022

Thống kê cho thấy có tổng cộng 98 doanh nghiệp Nga và 1.158 cá nhân Nga đã chứng kiến tài sản của họ bị "đóng băng" và bị cấm nhập cảnh vào EU.

EU “đóng băng” khối tài sản của Nga trị giá 13,8 tỷ USD kể từ khi xảy ra xung đột
Ủy viên Tư pháp Liên minh châu Âu (EU), Didier Reynders

Ủy viên Tư pháp Liên minh châu Âu (EU) Didier Reynders phát biểu trước báo giới tại Prague (Cộng hòa Séc), cho biết hiện tại EU đã "đóng băng" tài sản của các nhà tài phiệt và các đơn vị khác với trị giá 13,8 tỷ euro (13,8 tỷ USD).

Trong khối tài sản này có hơn 12 tỷ euro đến từ 5 quốc gia thành viên.

Ông Reynders từ chối nêu tên năm quốc gia, nhưng nói thêm rằng ông mong muốn các quốc gia khác trong khối 27 thành viên sẽ sớm tăng cường các nỗ lực của họ.

Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner thông báo vào giữa tháng 6 nước này đã "đóng băng" khối tài sản trị giá 4,48 tỷ euro của Nga.

Vào cuối tháng 6, một lực lượng đặc nhiệm trừng phạt quốc tế cho biết các thành viên của họ, bao gồm một số nước EU, đã phong tỏa khối tài sản trị giá 30 tỷ USD của các nhà tài phiệt và quan chức Nga.

Lực lượng đặc nhiệm đa phương REPO cho biết các thành viên của tổ chức này, bao gồm Mỹ, Canada, Vương quốc Anh, Nhật Bản và các đồng minh khác, đã phong tỏa khối tài sản trị giá 300 tỷ USD thuộc sở hữu của Ngân hàng Trung ương Nga.

Cho đến nay, EU đã thông qua 6 vòng trừng phạt đối với Nga, trong đó có lệnh cấm đối với phần lớn dầu nhập khẩu từ Nga đã được thông qua vào đầu tháng 6.

Bài liên quan

(0) Bình luận
EU “đóng băng” khối tài sản của Nga trị giá 13,8 tỷ USD kể từ khi xảy ra xung đột
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO