Bị Shark Bình “chê”, Dat Bike vẫn đang sống rất tốt với doanh thu tăng gấp 10, tiếp tục được rót thêm 8 triệu USD

Tri Túc | 16:13 24/11/2022

Dat Bike đã không thành công khi tham gia gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam. Trong đó, Shark Bình cho rằng startup này đang tạo ra một sản phẩm mà chưa chắc người tiêu dùng đã cần, có cũng được không có cũng được.

Bị Shark Bình “chê”, Dat Bike vẫn đang sống rất tốt với doanh thu tăng gấp 10, tiếp tục được rót thêm 8 triệu USD

Ngày 24/11, startup xe máy điện Việt Nam Dat Bike vừa công bố gọi vốn thành công thêm 8 triệu USD. Dẫn dắt vòng rót vốn này là Jungle Ventures, cùng với sự tham gia của GSR Ventures, Delivery Hero Ventures, Wavemaker Partners và Innoven Capital.

Như vậy, tổng số vốn Dat Bike huy động được là 16,5 triệu USD. Dat Bike dự kiến sẽ sử dụng khoản đầu tư mới này để phát triển, nâng cấp công nghệ và sản phẩm, tuyển dụng thêm đội ngũ kinh doanh, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng, R&D để xử lý lượng đơn đặt hàng đang tăng nhanh, đồng thời đầu tư vào việc mở rộng quy mô sản xuất của nhà máy.

Dat Bike được thành lập vào năm 2019 bởi ông Nguyễn Bá Cảnh Sơn, một kỹ sư phần mềm từng làm việc tại Thung lũng Silicon. Startup ra đời với mong muốn chuyển đổi xe máy xăng tại Việt Nam thành xe máy điện.

Ghi nhận, doanh thu trong 12 tháng trở lại đây đã tăng gấp 10 lần. Hiện tại, Dat Bike đã mở 3 cửa hàng chính hãng tại Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và đang lên kế hoạch mở thêm nhiều cửa hàng nữa.

Trong tương lai gần, Dat Bike sẽ mở rộng quy mô nhà máy để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Ngoài ra, hãng đã công bố kế hoạch tiếp tục mở rộng mạng lưới, trong đó tiếp cận các tỉnh thành lớn khác tại Việt Nam như Quảng Ninh, Hải Phòng, Nha Trang, Bình Dương và Cần Thơ. Công ty cũng đang chuẩn bị để sớm tung ra một mẫu xe mới.

Được biết, mẫu xe mới nhất của Dat Bike có thể đi được quãng đường 200km và công suất 6kW, cao hơn các loại xe điện phổ thông là 50km và 1,5kW. Dat Bike còn vừa ra mắt trạm sạc siêu tốc đầu tiên dành cho xe hai bánh - Dat Charge, rút ngắn thời gian sạc xuống còn 1/3, với 20 phút sạc cho quãng đường 100km thay vì 60 phút như các trạm sạc thông thường….

Bà My Trần, Phó Chủ tịch Quỹ Jungle Ventures cho biết: “Đây là lần thứ ba chúng tôi đầu tư vào Dat Bike, và đội ngũ Dat Bike vẫn tiếp tục khiến chúng tôi ấn tượng với những thành quả đã đạt được. Sự tăng trưởng của Dat Bike là minh chứng cho tương lai của ngành xe điện mà Sơn và Dat Bike đang xây dựng”.

Trong khi trước đó, Dat Bike lại không mấy thành công khi tham gia gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam. Nhớ lại, Công ty bị shark Việt chê nguy hiểm thì shark Bình cho rằng startup này đang tạo ra một sản phẩm mà chưa chắc người tiêu dùng đã cần, có cũng được không có cũng được.

Dù vậy, startup nãy vẫn nhận được sự đầu tư từ shark Hưng với thỏa thuận 60.000 USD cho 2% cổ phần công ty, kèm 2% ESOP có điều kiện đi kèm. 1 năm sau đó, Công ty mở rộng với số lượng thành viên tăng gấp 5 lần so với lúc mới hoạt động. Năm 2020, Dat Bike hoàn tất giao xe cho các khách hàng đặt mua, doanh thu tăng trưởng 4.000%, song song mở rộng quy mô nhà xưởng ở Bình Dương, với công suất sản xuất lên đến 1.000 xe/tháng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Bị Shark Bình “chê”, Dat Bike vẫn đang sống rất tốt với doanh thu tăng gấp 10, tiếp tục được rót thêm 8 triệu USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO