VNDirect dự thảo chính sách đền bù cho nhà đầu tư sau sự cố tin tặc tấn công

Nhật Đức | 14:27 28/03/2024

CTCP Chứng khoán VNDirect (HoSE: VND) vừa có thông tin gửi tới nhà đầu tư về việc xử lý sự cố hệ thống giao dịch trực tuyến sau khi bị tin tặc quốc tế tấn công.

VNDirect dự thảo chính sách đền bù cho nhà đầu tư sau sự cố tin tặc tấn công
VNDirect đã hoàn thành giai đoạn 1 trong 4 giai đoạn nhằm khôi phục hệ thống. Ảnh: Int

Theo Chứng khoán VNDirect, công ty hiện đã khôi phục được hệ thống và đang tiến hành rà soát, đánh giá hệ thống để đảm bảo tuyệt đối về an toàn an ninh cho khách hàng.

Đồng thời, Chứng khoán VNDirect cũng cho biết hiện công ty đang dự thảo các chính sách mới để chia sẻ và bù đắp với những bất tiện mà khách hàng gặp phải trong những ngày không thể giao dịch. Tính đến sáng 28/3, các khách hàng của Chứng khoán VNDirect đã bị ngưng giao dịch 4 ngày liên tiếp.

Việc mở lại hệ thống sẽ được thực hiện theo 4 bước và hiện Chứng khoán VNDirect đã hoàn thành Giai đoạn 1 - Tra cứu được trạng thái và thông tin tài khoản của khách hàng trên My Account. Hiện công ty này đang thực hiện Giai đoạn 2 - Mở lại hệ thống giao dịch tiền, giao dịch chứng khoán cơ sở và phái sinh trên cơ sở thông sàn với Sở giao dịch. Thời gian cụ thể cho các giai đoạn tiếp theo chưa được công bố, tuy nhiên công ty sẽ tiếp tục cập nhật trong các thông báo vào thời gian tới đến nhà đầu tư .

Đại diện Chứng khoán VNDirect cho biết: “Đối diện với sự kiện bất khả kháng lần này, VNDirect biết việc gián đoạn giao dịch làm ảnh hưởng tới khách hàng, cũng như có nhiều lo ngại về tính an toàn cho tài khoản. VNDirect khẳng định toàn bộ thông tin của khách hàng đều được bảo đảm an toàn và bảo mật, hoàn toàn không bị ảnh hưởng, do tin tặc không xâm nhập được vào hệ thống dữ liệu và tất cả dữ liệu khách hàng của hệ thống đều đã được tiến hành lưu trữ trên Cloud”.

Trước đó, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HoSE) đã tạm thời ngắt kết nối với Chứng khoán VNDirect nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống giao dịch của toàn thị trường và sẽ chỉ xem xét kết nối lại với Chứng khoán VNDirect khi sự cố hiện nay được hoàn toàn khắc phục.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã yêu cầu Chứng khoán VNDirect nghiêm túc, khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả rà soát, kiểm tra, phương án khắc phục (nếu có) các nội dung liên quan đến bảo mật hệ thống giao dịch trước ngày 1/4.

Bài liên quan

(0) Bình luận
VNDirect dự thảo chính sách đền bù cho nhà đầu tư sau sự cố tin tặc tấn công
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO