Giá dầu thế giới đi xuống sau ảnh hưởng của Fed

Hải Hà | 15:23 16/06/2022

Sau khi Fed thông báo quyết định tăng lãi suất với mức tăng mạnh nhất trong gần 30 năm, giá dầu thế giới giảm hơn 3 USD trong phiên giao dịch 15/6.

Giá dầu thế giới đi xuống sau ảnh hưởng của Fed
Giá dầu thế giới giảm hơn 3 USD trong phiên giao dịch 15/6 khi thị trường lo ngại về sự sụt giảm nhu cầu.

Khép lại phiên 15/6, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 8 giảm 2,7 USD (2,2%) xuống mức 118,51 USD/thùng, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 7 giảm 3,62 USD (3,04%) còn mức 115,31 USD/thùng.

Fed quyết định nâng lãi suất 0,75 điểm phẩn trăm, đây cũng là mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1994, khiến cho đồng USD mạnh lên.

Đồng USD mạnh hơn khiến giá dầu – vốn là loại hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này – trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ những đồng tiền khác, từ đó làm giảm nhu cầu.

Bên cạnh đó, nhu cầu dầu còn phải đối mặt với triển vọng ảm đạm khi đợt bùng phát dịch COVID-19 mới nhất của Trung Quốc đã làm dấy lên lo ngại về khả năng nước này sẽ thực hiện một đợt phong tỏa mới.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), giá dầu sẽ cao hơn và các dự báo kém lạc quan về kinh tế đang làm giảm triển vọng nhu cầu dầu.

Tuy nhiên, những lo ngại kéo dài về tình trạng nguồn cung thắt chặt đã giúp giá dầu neo gần mức 120 USD/thùng.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, đang gặp khó khăn trong việc đạt được hạn ngạch sản lượng dầu thô hàng tháng.

Tình hình còn xấu hơn khi tình hình bất ổn ở Libya đang làm giảm sản lượng dầu của nước này.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Giá dầu thế giới đi xuống sau ảnh hưởng của Fed
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO