F88 lọt Top nơi làm việc xuất sắc năm 2024

PV | 20:23 22/03/2024

Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 - chủ sở hữu chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích F88 vừa được ghi nhận là Nơi làm việc xuất sắc năm 2024 trong thông báo mới nhất của Great Place To Work.

F88 lọt Top nơi làm việc xuất sắc năm 2024
Tổng Giám đốc Phùng Anh Tuấn và cán bộ công nhân viên F88 đón mừng giấy chứng nhận Nơi làm việc xuất sắc năm 2024. Ảnh:F88

Công bố của Great Place To Work (GPTW) dựa trên kết quả khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm đến việc xây dựng giá trị văn hóa nội bộ. Theo đó, F88 nhận được 91% đánh giá tích cực, vượt xa con số trung bình 53% của một doanh nghiệp toàn cầu. Đặc biệt, F88 đạt 94% điểm tích cực về sự quan tâm, chăm sóc cho người lao động; 93% về tính công bằng và 91% về sự hỗ trợ từ đồng nghiệp cũng như định hướng từ đội ngũ quản lý.

Từ năm 2013, GPTW đã tổ chức chương trình khảo sát thường niên và công bố danh sách các doanh nghiệp có môi trường làm việc được đánh giá là xuất sắc tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mục đích khảo sát là giúp doanh nghiệp nhận biết mức độ hài lòng của nhân viên đối với giá trị, bản sắc văn hóa đơn vị, từ đó có thể phát huy tốt nhất sức mạnh nội bộ. Với nhân viên, đây là cơ hội để đánh giá về nơi mình đang làm việc. Phương pháp luận của GPTW dựa trên chỉ số tin cậy (Trust Index©) với mô hình tập trung vào 05 khía cạnh: Tin cậy (Credibility), Tôn trọng (Respect), Công bằng (Fairness), Tự hào (Pride) và Gắn bó (Camaraderie). Những doanh nghiệp có phản hồi tích cực về đủ 05 khía cạnh sẽ được công nhận là nơi có văn hóa làm việc mang độ tin cậy cao, tạo nên môi trường hạnh phúc cho toàn thể nhân viên (Great workplace For All™).

Với F88, trở thành một trong những nơi làm việc xuất sắc là dấu mốc đặc biệt. Tiên phong trong hành trình chuẩn hóa chất lượng dịch vụ tài chính cá nhân cho khách hàng dưới chuẩn tại Việt Nam nhưng F88 luôn đối diện với nhiều khó khăn, lớn nhất là định kiến ngành nghề. TGĐ Phùng Anh Tuấn từng chia sẻ rằng trong thời gian đầu thành lập, tuyển dụng là thách thức lớn bởi cứ 10 người nghe đến loại hình dịch vụ này thì có đến 9 người bỏ hồ sơ, không ứng tuyển. Nhưng đến nay, F88 đã xây dựng được đội ngũ hơn 4.000 nhân sự, đảm bảo vận hành, phát triển hơn 850 phòng giao dịch trên cả nước. “Đây là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp”, người đứng đầu F88 nhiều lần nhấn mạnh.

Ông Phạm Trần Long, Phó Tổng giám đốc, khái quát cấu trúc vận hành của F88 là một hình kim tự tháp ngược với đỉnh tháp đặt ở phía dưới, nghĩa là lãnh đạo cấp càng cao thì càng có trách nhiệm hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho cấp dưới hoàn thành nhiệm vụ.

Bà Nguyễn Thị Minh Giang, nguyên Tổng giám đốc Nhân tài và Văn hóa thuộc Quỹ đầu tư Mekong Capital, cho rằng điều bà ấn tượng nhất ở F88 là giá trị văn hóa doanh nghiệp bởi nó đã tác động mạnh mẽ đến đội ngũ nhân sự và tạo lợi thế cạnh tranh cho đơn vị, “Văn hóa F88 đã khiến mọi người có chung suy nghĩ, chung mục tiêu, chung tầm nhìn để thích nghi, thích ứng, đưa ra các dịch vụ mới, vượt qua khó khăn, sóng gió”.

f88-2.jpg
Cơ cấu nhân sự hiện tại của F88 được đánh giá là trẻ, năng động và tiềm năng. Trong số hơn 4.000 nhân viên, gen X chiếm 1%, gen Y là 63% và gen Z là 36%. Có 40% nhân sự làm việc tập trung tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và 60% làm việc tại các tỉnh thành khác. Trong đó, 53% nhân sự F88 là nữ giới.

Trong danh sách các công ty được ghi nhận là Nơi làm việc xuất sắc của Great Place to Work năm 2024, thuộc lĩnh vực tài chính, ngoài F88 còn có Ngân hàng HSBC Việt Nam, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, Ngân hàng Techcombank, Công ty bảo hiểm Sunlife Việt Nam, Công ty tài chính Home Credit Việt Nam và Công ty CP Thương mại Điện tử Bảo Kim. Ở các lĩnh vực khác có các đơn vị nổi bật như Tập đoàn bán lẻ Masan, Tổng công ty Vinamilk, Công ty Quản lý năng lượng và tự động hóa Schneider Electric Vietnam, Công ty công nghệ Cisco Systems Vietnam…

Bài liên quan

(0) Bình luận
F88 lọt Top nơi làm việc xuất sắc năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO