Bộ Tiêu chí Doanh nghiệp vì người tiêu dùng trong lĩnh vực bán lẻ

Giang Anh | 14:11 12/11/2022

Bộ tiêu chí Doanh nghiệp vì người tiêu dùng trong lĩnh vực bán lẻ là tập hợp các quy tắc ứng xử của doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ đối với ngươi tiêu dùng, hướng đến vì quyền và lợi ích của người tiêu dùng.

Bộ Tiêu chí Doanh nghiệp vì người tiêu dùng trong lĩnh vực bán lẻ

Trong những năm qua, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, chỉ đạo sát xao. Theo đó, trong khuôn khổ Đề án Doanh nghiệp vì người tiêu dùng giai đoạn 2021-2025 được phê duyệt ngày 31/12/2020, năn 2022, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) đã chủ trì, phối hợp với các tổ chức, cá nhân có liên quan nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện Bộ tiêu chí Doanh nghiệp vì người tiêu dùng trong lĩnh vực bán lẻ.

Bộ tiêu chí là tập hợp các quy tắc ứng xử của doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ đối với ngươi tiêu dùng, được xây dựng trên cơ sở các quy định của pháp luật hiện hành và tập quán, văn hóa kinh doanh trong ngành bán lẻ, hướng đến vì quyền và lợi ích của người tiêu dùng.

Khi tham gia Chương trình Doanh nghiệp vì người tiêu dùng năm 2022, doanh nghiệp sẽ được giới thiệu nội dung của Bộ tiêu chí; được hướng dẫn tự đánh giá theo Bộ tiêu chí; được tự đánh giá và nhận kết quả đánh giá tự động thông qua hệ thống công nghệ thông tin của Đề án.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn được khảo sát, đánh giá hiện trạng đáp ứng Bộ tiêu chí tại doanh nghiệp; được tư vấn hoàn thiện chính sách tuân thủ pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hoàn thiện quy trình kinh doanh theo hướng nâng cao trách nhiệm đối với người tiêu dùng.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn được phối hợp thực hiện truyền thông, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hiệu quả đối với các doanh nghiệp khác và cộng đồng xã hội trong các chương trình tọa đàm, hội nghị, hội thảo do Cục CT&BVNTD tổ chức trong khuôn khổ của Đề án.

Để tim hiểu thêm về Chương trình cũng như Bộ tiêu chí Doanh nghiệp vì người tiêu dùng trong lĩnh vực bán lẻ, doanh nghiệp có thể truy cập:

- Fanpage "Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam" của Cục CT&BVNTD tại địa chỉ: https://wwwfacebook.com/bvqlntdvn

- Trang "Cạnh tranh và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam" trên kênh Youtube

- Các kênh thông tin khác

Để đăng ký tham gia Chương trình Doanh nghiệp vì người tiêu dùng trong năm 2021, vui lòng điền Đơn đăng ký (mẫu đơn đính kèm) và gửi cho Cục CT&BVNTD trước ngày 2/11/2022 theo địa chỉ: Cục CT&BVNTD, Bộ Công Thương, số 25 Ngô Quyền, phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.

Điện thoại: (024) 222.05.002

Email: dnvntd@bvntd.gov.vn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Bộ Tiêu chí Doanh nghiệp vì người tiêu dùng trong lĩnh vực bán lẻ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO