Rơi bánh, máy bay Boeing chở 181 người hạ cánh khẩn cấp, cơ quan chức năng lập tức vào cuộc điều tra

Anh Dũng | 09:18 09/07/2024

Ngày 8/7, một chiếc máy bay của hãng hàng không United Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Denver, Mỹ, vì một bánh đã rơi ra ngay sau khi cất cánh.

Rơi bánh, máy bay Boeing chở 181 người hạ cánh khẩn cấp, cơ quan chức năng lập tức vào cuộc điều tra

Các quan chức tại Sân bay Quốc tế Denver cho biết chuyến bay United Flight 1001 cất cánh từ Los Angeles, chở theo 174 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Chiếc Boeing 757-200 đã hạ cánh tại Denver lúc gần 11 giờ sáng theo giờ địa phương, khi phi hành đoàn phát hiện một bánh xe ở bộ phận hạ cánh phía sau rơi ra trong lúc cất cánh. May mắn, chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn và hiện không có ai bị thương.

United Airlines cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân khiến bánh rơi. Bộ phận này đã được sửa chữa tại Los Angeles.

Hành khách Allen Stubblefield đi từ miền nam California đến Iowa phải bay nối chuyến ở Denver. Ông thường xuyên đi công tác bằng máy bay và chưa bao giờ phải hạ cánh khẩn cấp. Ông cho biết thời điểm cất cánh mọi thứ hoàn toàn bình thường. Nhưng đi được nửa chuyến, phi công thông báo rằng họ sẽ hạ cánh khẩn cấp ở Denver. Stubblefield cho biết ông không nghe thấy lời phàn nàn hay hoảng sợ nào từ hành khách.

Hình ảnh chiếc bánh rơi khỏi máy bay và đang lăn tròn

Bản ghi âm được lưu trữ cho thấy một vài phi công đã báo cho kiểm soát viên không lưu rằng bánh đã bị bung ra. “Một chiếc bánh bị bung ra khỏi chiếc B757 đã cất cánh. Chúng tôi nhìn thấy nó lăn qua B7-B8", một phi công nói.

Vào tháng 3, một chiếc máy bay Boeing 777 của United Airlines cũng phải hạ khẩn tại Los Angeles, khi bánh xe bị thủng lốp ngay sau khi cất cánh từ Sân bay Quốc tế San Francisco. Chiếc lốp đó đã đè nát một chiếc ô tô trên mặt đất và làm hư hỏng một số phương tiện khác.

Theo CBC News

Bài liên quan

(0) Bình luận
Rơi bánh, máy bay Boeing chở 181 người hạ cánh khẩn cấp, cơ quan chức năng lập tức vào cuộc điều tra
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO