Nhà báo Nguyễn Linh Anh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp

PV | 13:47 15/04/2024

Sáng ngày 15/4/2024, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức hội nghị công bố và trao Quyết định của Đảng đoàn, Ban thường trực, Chủ tịch VCCI về việc bổ nhiệm Nhà báo Nguyễn Linh Anh - Phó Tổng Biên tập phụ trách giữ chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp.

Nhà báo Nguyễn Linh Anh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp
Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp cho Nhà báo Nguyễn Linh Anh.

Tại hội nghị, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp cho Nhà báo Nguyễn Linh Anh. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công cho biết, VCCI là một tổ chức lớn, rất có vị thế, đại diện cho tiếng nói của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp với hơn 30 đơn vị đầu mối, trong đó, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp không chỉ đông về nhân sự, mà có một vai trò hết sức quan trọng, là tiếng nói đại diện của cộng đồng doanh nghiệp, tiếng nói của VCCI. Tạp chí mang trên mình trọng trách là cơ quan ngôn luận có những nhiệm vụ hết sức nặng nề, cả về kinh tế, chính trị và xã hội, vì vậy, việc kiện toàn được vị trí người đứng đầu là niềm vui không chỉ của Tạp chí mà cả Đảng đoàn, Ban Thường trực VCCI.

Tại buổi lễ, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công giao 4 nhiệm vụ cụ thể cho tân Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp bao gồm:

Thứ nhất, hãy tư duy về tầm nhìn và định hướng phát triển, định vị lại sứ mệnh dẫn dắt tờ báo đi lên, phải có tầm nhìn đúng, định hướng đúng thì bước phát triển mới trúng.  

Thứ hai, kể từ khi sáp nhập ngày 01/04/2020, Tạp chí vẫn đang trong quá trình kiện toàn tổ chức. Vì vậy, nhiệm vụ về công tác tổ chức và quản trị hiện nay cũng là công việc quan trọng. Sắp xếp, tổ chức... ra sao để cả Tạp chí phải là một tập thể đoàn kết, gắn bó, tổ chức một cách chặt chẽ, khoa học là công việc không hề đơn giản mà Đảng Đoàn, Ban Thường trực, Đảng ủy VCCI đặt lên "vai" của tân Tổng Biên tập.

Thứ ba, để Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững, với hơn 30 năm hoạt động, Diễn đàn Doanh nghiệp cần tính toán lại từ tầm nhìn, chiến lược… để từ đó tập chung xác định vào mục tiêu chính của mình và để Diễn đàn Doanh nghiệp thể hiện được vị thế, đại diện tiếng nói cho hàng triệu doanh nhân, doanh nghiệp.

Cuối cùng, hơn lúc nào hết, là tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, Tạp chí cần xây dựng một nền tài chính vững mạnh, cần xác định đâu là nguồn thu chính, quản trị ra sao… để từ đó dành nguồn lực tốt nhất để nâng cao đời sống cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên, bên cạnh đó bổ sung năng lực của tờ báo, với những trang thiết bị hiện đại… để từ đó đưa Diễn đàn Doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

“Thay mặt Đảng đoàn, Ban thường trực, tôi xin chúc mừng Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp có lãnh đạo mới, chúc Tạp chí sẽ có một chặng đường mới rực rỡ, thành công, trở thành một tờ báo kinh tế hàng đầu…”, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công bày tỏ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp Nguyễn Linh Anh khẳng định, sẽ tiếp tục cố gắng hết mình tạo sự đoàn kết, gắn bó với tập thể lãnh đạo và cán bộ, biên tập viên, phóng viên Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, nỗ lực hơn nữa nhằm hiện thực hóa những chỉ đạo, mong muốn của đồng chí Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VCCI.

Xác định nhiệm vụ mới là một vinh dự, niềm tự hào to lớn, nhưng cũng xác định đi kèm với đó là trách nhiệm, là trọng trách lớn lao, nhất là trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực truyền thông, báo chí hiện nay. Bên cạnh đó, trong thời gian qua VCCI đã có những bước đổi mới, chuyển mình mạnh mẽ bằng những hành động cụ thể, khẳng định vị trí, vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước nói chung và cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp nói riêng, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp cũng không nằm ngoài dòng chảy đó, cũng phải quyết liệt hành động, đổi mới vì quốc gia, vì doanh nhân, doanh nghiệp, vì độc giả và người dân.

Ông Nguyễn Linh Anh khẳng định: Thứ nhất, phải luôn luôn gương mẫu trong việc đi đầu đổi mới, sáng tạo nhằm hiện thực hóa những chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VCCI, các đồng chí Phó chủ tịch, các đồng chí trong Đảng đoàn, Ban thường trực. Thứ hai, luôn cố gắng làm tốt hơn vai trò của người đứng đầu trong việc đoàn kết, gắn bó, phát huy tối đa năng lực tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của tạp chí. Thứ ba, quan tâm sâu sắc đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, phóng viên, biên tập viên.

Bên cạnh đó, tân Tổng Biên tập Nguyễn Linh Anh cũng khẳng định, phải tiếp tục học hỏi, kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu của thế hệ đi trước; nguyện đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình, chung sức, đồng lòng cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, nêu cao ý thức trách nhiệm, tiếp tục nâng cao năng lực, thống nhất nhận thức và hành động, quyết tâm cao với một tinh thần đổi mới, kiên quyết khắc phục những hạn chế, yếu kém, giữ vững truyền thống tốt đẹp, chung tay xây dựng, nâng tầm hoạt động của Tạp chí, đáp ứng được kỳ vọng của lãnh đạo VCCI trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Linh Anh (sinh năm 1974), quê quán Hà Tĩnh, trình độ lý luận chính trị: Cao cấp; trình độ chuyên môn: Cử nhân Báo chí.

Ông Nguyễn Linh Anh đã từng trải qua quá trình công tác hơn 26 năm tại Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp với các vị trí phóng viên, biên tập viên, Trưởng ban Kinh tế, Trưởng phòng Biên tập – Phóng viên kiêm Tổng thư ký tòa soạn, Phó Tổng Biên tập, Phó Tổng Biên tập phụ trách điều hành.


(0) Bình luận
Nhà báo Nguyễn Linh Anh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO