Người phụ nữ gửi tiết kiệm 3,4 tỷ đồng, 3 năm sau chỉ còn 3k: cảnh sát vào cuộc điều tra, nhân viên ngân hàng bị bắt ngay lập tức

Ngọc Mai | 15:30 10/02/2024

Tưởng rút được một khoản tiền lớn sau 5 năm gửi 3,4 tỷ đồng vào ngân hàng, người phụ nữ tá hỏa khi tài sản "bốc hơi".

Người phụ nữ gửi tiết kiệm 3,4 tỷ đồng, 3 năm sau chỉ còn 3k: cảnh sát vào cuộc điều tra, nhân viên ngân hàng bị bắt ngay lập tức

Một người phụ nữ Sơn Đông (Trung Quốc) đã gửi 1 triệu NDT (tương đương 3,4 tỷ VND) vào ngân hàng nhưng khi đi rút chỉ còn lại có 1 NDT (tương đương 3 nghìn VNĐ) đã làm xôn xao dư luận, ngân hàng Thương mại Nông thôn Tảo Trang có liên quan bị yêu cầu bồi thường số tiền tương đương.

Ngày 09/07/2009, bà Tôn đã gửi số tiền là 1 triệu NDT (tương đương 3,4 tỷ VND) vào ngân hàng Thương mại Nông thôn Tảo Trang. Năm 2014, bà đã đem hai cuốn sổ tiết kiệm đi để rút tiền. Tuy trong sổ tiết kiệm có ghi số tiền là 1 triệu NDT (tương đương 3,4 tỷ VND) nhưng thực tế số dư trong hệ thống ngân hàng chỉ còn đúng 1 NDT (tương đương 3 nghìn VNĐ)

Ảnh minh họa

Sau vụ việc này, bà quyết định kiện Ngân hàng Thương mại Nông thôn Tảo Trang. Sơ thẩm lần đầu, bên phía ngân nhận định là bà đã làm sổ tiết kiệm giả nên trước đó bà Tôn bị cảnh sát giam giữ một thời gian. Tuy nhiên khi điều tra, cảnh sát kết luận rằng không có bằng chứng nào của bà Tôn liên quan đến việc làm giả sổ tiết kiệm.

Năm 2020, bà Tôn lại tiếp tục kiện ngân hàng, kết quả là bên phía ngân hàng phải trả lại cho bà Tôn 1 triệu NDT (tương đương 3,4 tỷ VND) và tiền lãi. Ngày 7 tháng 8 phía ngân hàng đã chuyển tiền bồi thường cho bà Tôn theo như phán quyết của tòa án.

Cách đây vài ngày, luật sư đại diện của bà Tôn, Lưu Huân Bình đã liệt lộ với báo chí rằng vụ việc này không hề đơn giản. Sau khi bà Tôn gửi tiền, hai cuốn sổ ngân hàng đã bị nhân viên ngân hàng khác tên là Điền đổi tên. Vào ngày bà Tôn đi gửi tiền, hai quyển số tiết kiệm có chứa 1 NDT (tương đương 3,4 nghìn VNĐ) đã chuẩn bị sẵn để đứng tên bà Tôn. Còn số tiền của bà Tôn được đứng tên sổ khác và được rút ra nhiều lần.

Ảnh minh họa

Luật sư còn cho biết thêm, cô Điền là nữ nhân viên ngân hàng ở Tảo Trang. Cô đã dùng nhiều thủ đoạn để lừa được số tiền tiết kiệm lớn. Bà Tôn chỉ là một trong 10 nạn nhân. Tổng cộng số tiền cô đã lừa được lên đến 6 triệu USD (tương đương 147 tỷ VND). Năm 2014 cô đã phải ra hầu tòa và trả hết những số tiền mà cô đã từng chiếm đoạt.

Sau một thời gian, cô nhân viên này lại bị công án bắt giữ vì tội làm giả giấy tờ và bị kết án tù 10 năm.

Ngoài ra một phóng viên của tờ Xiaoxiang Morning News đã phát hiện ra rằng ngoài lừa số tiền lớn cô đã lừa được của bà Tôn, cô Điền còn chiếm đoạt tài sản của 9 người, tổng cộng khoảng 500 nghìn NDT (tương đương hơn 17 tỷ VND) khi đang làm việc tại ngân hàng từ năm 2008 đến 2009. 


(0) Bình luận
Người phụ nữ gửi tiết kiệm 3,4 tỷ đồng, 3 năm sau chỉ còn 3k: cảnh sát vào cuộc điều tra, nhân viên ngân hàng bị bắt ngay lập tức
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO