Nghe đồn về mỏ vàng thần bí hàng tỷ USD, người đàn ông dành 23 năm đi tìm, vừa thấy manh mối lại bị lấp vì lở đất: ‘Tôi tin mình đang đi đúng hướng’

Bạch Linh | 11:18 18/09/2023

“Nơi này có tồn tại một mỏ vàng trị giá hàng tỷ USD”, một thợ săn kho báu kể lại.

Nghe đồn về mỏ vàng thần bí hàng tỷ USD, người đàn ông dành 23 năm đi tìm, vừa thấy manh mối lại bị lấp vì lở đất: ‘Tôi tin mình đang đi đúng hướng’

*Bài viết dựa trên chia sẻ của Adam Palmer và The Mirror 

Theo thông tin trên The Mirror, Adam Palmer (43 tuổi), một “thợ săn kho báu” nói rằng bản thân sắp khám phá ra mỏ vàng huyền thoại trị giá hàng tỷ USD vốn bị chôn vùi nhiều năm của Slumach. Được biết, ông Adam đã tìm kiếm kho báu này trong suốt 23 năm. 

Theo truyền thuyết, Slumach - một người đàn ông bản địa đã giấu những thỏi vàng khổng lồ gần thành phố New Westminster, Canada nhưng ông không để lại một manh mối hay bản đồ nào về địa điểm thần bí này.

Nhiều người đánh giá đây chỉ là một truyền thuyết được truyền miệng qua nhiều thế hệ nhưng Adam Palmer tin rằng bản thân thực sự đã tìm ra manh mối về mỏ vàng đó.  

Ông giải thích: “Ở vùng núi phía Bắc hồ Pitt, British Columbia, Canada có tồn tại một mỏ vàng trị giá hàng tỷ USD. Năm ngoái, chúng tôi đã tìm thấy một chút manh mối tại một cửa mỏ tiềm năng nhưng bị lấp do lở đất. Chúng tôi đang đào nó lên một lần nữa nhưng phải chờ nhiều thiết bị, dụng cụ chuyên dụng hơn để vượt qua những chỗ bị tắc nghẽn và tiến sâu vào bên trong”. Thông qua một số kiểm tra, Adam và đội ngũ  của mình đang chờ kết quả ước tính số tuổi của mỏ mới này. 

screenshot-2023-09-18-105336.png

Ông cũng cho biết: “Qua từng năm, chúng tôi đều phát hiện ra những dấu hiệu mới”. Ông từng tìm thấy cabin của một nhà khai thác cũ với các công cụ khai thác mỏ chuyên dụng. Ngoài ra còn có một hang động trú ẩn bằng đá với những hình ảnh và chữ tượng hình được vẽ trên tường có vẻ như đã có từ hàng trăm năm trước.

“Chúng tôi cũng tìm thấy một hệ thống đường mòn cổ xưa, được cho là địa điểm diễn ra các hoạt động mua bán. Những điều này có thể có mối liên hệ với nhau bằng cách nào đó. Bí mật nằm trong lịch sử và văn hóa của khu vực”, ông chia sẻ. 

Theo The Mirror, trước đây báo chí đã từng đưa tin, một nhà thăm dò đã xác định được vị trí mỏ vàng vào năm 1901 - nhưng sau đó ông đã qua đời vì một cơn bạo bệnh. Người đàn ông đã viết trong một lá thư gửi một tờ báo địa phương vào năm 1915 rằng ông đã tìm thấy những cục vàng lớn như quả óc chó. Và ông đã chôn một số dưới một tảng đá có hình dáng như túp lều”. 

Ông Adam cũng đã tìm thấy một tảng đá có hình dạng kỳ lạ và nghĩ rằng đó có thể là tảng đá được đề cập. Bên cạnh đó, ông cũng miêu tả thực sự có một nhà tìm mỏ khác tên là Robert “Volcanic” Brown - người có nhiều bằng chứng cho thấy mình đã tìm thấy mỏ kho báu. Tuy nhiên thật không may, ông ấy đã biến mất không dấu vết vào năm 1931. Đối với Adam, đây có lẽ là một điều bí ẩn hơn cả việc mỏ vàng biến mất.

“Tôi luôn nói nếu bạn tìm thấy Volcanic Brown, bạn sẽ tìm thấy vàng. Tôi sẽ tìm ông ấy song song việc tìm mỏ vàng thần bí. Nhưng tôi nghĩ cả 2 sẽ ở cùng một vị trí.”

Ông cũng cho rằng mình đã thu hẹp được phạm vi tìm kiếm. Ông đã tìm thấy một số bằng chứng và tin rằng bản thân đã đi đúng hướng.

screenshot-2023-09-18-105346.png

 Mặc dù Adam Palmer đã trải qua 23 năm miệt mài đi tìm mỏ cũng như những nhân chứng lịch sử nhưng hiện tại dấu vết của mỏ kho báu vẫn chưa thực sự rõ ràng. 

Mặt khác, một số người tin rằng những tuyên bố về mỏ vàng chỉ là một câu chuyện “lừa bịp” công phu. Một chuyên gia lịch sử địa phương từng nói với đài CBC vào năm 2019 rằng hầu hết câu chuyện đều không có căn cứ. Ông nói Slumach là có thật nhưng ông cũng tin rằng “truyền thuyết” về mỏ này là do người dân địa phương tạo ra nhằm thu hút những người hiếu kỳ đến với nơi này. 

Ngoài ra, một cuộc khảo sát địa chất năm 1965 cho biết hồ Pitt không phải địa điểm “thích hợp” cho các mỏ vàng hay thạch anh. Tuy nhiên nhiều thợ săn kho báu vẫn bị thu hút đến nơi này. Và cuộc truy tìm kho báu của ông Adam nổi tiếng đến mức xuất hiện trong một bộ phim tài liệu và sắp phát hành mùa thứ 2. 

Tham khảo The Mirror

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nghe đồn về mỏ vàng thần bí hàng tỷ USD, người đàn ông dành 23 năm đi tìm, vừa thấy manh mối lại bị lấp vì lở đất: ‘Tôi tin mình đang đi đúng hướng’
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO