Nâng cao nhận thức xã hội, doanh nghiệp về ngành thẩm định giá

Lê Sáng | 18:37 07/01/2023

Giao nhiệm vụ cho Tạp chí điện tử Nhịp sống Thị trường (markettimes.vn) trong năm 2023, Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam đề nghị tiếp tục tăng cường hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức xã hội, doanh nghiệp về ngành thẩm định giá.

Nâng cao nhận thức xã hội, doanh nghiệp về ngành thẩm định giá
Hội nghị tổng kết năm 2022, thông qua phương hướng hoạt động năm 2023 của Tạp chí điện tử Nhịp sống Thị trường.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết năm 2022, thông qua phương hướng hoạt động năm 2023 của Tạp chí điện tử Nhịp sống Thị trường (markettimes.vn), Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam Nguyễn Tiến Thỏa nhấn mạnh dưới vai trò cơ quan chủ quản Hội đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Tạp chí trong năm 2022 đồng thời giao nhiệm vụ trong năm 2023 cần tăng cường, đa dạng hơn nữa các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức xã hội, doanh nghiệp về ngành thẩm định giá Việt Nam.

Theo Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam Nguyễn Tiến Thỏa, năm 2022 nền kinh tế đã trải qua những khó khăn, thách thức chưa có tiền lệ. Trong hoàn cảnh đó, Tạp chí điện tử Nhịp sống Thị trường dù mới thành lập nhưng những kết quả đạt được trong năm 2022 là rất đáng ghi nhận. Qua các cuộc họp của Ban chấp hành Hội cũng như các doanh nghiệp trong ngành thẩm định giá đều đánh giá cao những đóng góp của Tạp chí Nhịp sống Thị trường trong thời gian qua, ông Nguyễn Tiến Thỏa cho biết.

Có được những kết quả đó, Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Tạp chí Nhịp sống Thị trường trong vai trò là tiếng nói của ngành Thẩm định giá Việt Nam, tuyên truyền, chuyển tải những thông tin cần thiết đến xã hội để có được sự đồng thuận, chia sẻ, giúp cho sự phát triển của ngành giúp ích cho phát triển kinh tế đất nước.

markettimes.jpg
Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam tặng Bằng khen cho Tạp chí điện tử Nhịp sống Thị trường.

Về phương hướng hoạt động trong năm 2023, với những tiền đề là kết quả đã đạt được trong năm 2022, Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam yêu cầu Tạp chí Nhịp sống Thị trường cần tăng cường tuyên truyền hơn nữa truyền hơn nữa để xã hội hiểu được tầm quan trọng của nghề Thẩm định giá.

Theo đó, Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam cho rằng trong thị trường cung cầu, yếu tố quan trọng nằm ở giữa chính là giá cả và công tác thẩm định giá là mắt xích quan trọng thị trường vận hành, xã hội mua bán.

Bên cạnh đó, những vấn đề như lãng phí, tham nhũng, thất thoát cũng xuất phát từ giá mà ra. Do đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, phát triển thị trường và đó là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Tạp chí Nhịp sống Thị trường, Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam Nguyễn Tiến Thỏa giao nhiệm vụ.

Nhận định về triển vọng kinh tế trong năm 2023, Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam Nguyễn Tiến Thỏa nhận định còn nhiều yếu tố bất định tiềm ẩn như thị trường giá cả, xăng dầu, bất động sản, tài chính, trái phiếu…Do đó, Tạp chí Nhịp sống Thị trường cần phát huy thế mạnh, bám sát để có những tiếng nói liên quan đến kinh tế của năm 2023, đặc biệt là về các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bất động sản, thẩm định giá,… nhằm tham gia vào những định hướng xây dựng chính sách của Chính phủ cũng như giúp các doanh nghiệp, người dân có thêm thông tin để dự báo, ứng xử với tình hình, ngăn ngừa phần nào rủi ro, đảm bảo sản xuất, kinh doanh tốt hơn.

Tiếp thu những chỉ đạo của Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Nhịp sống Thị trường, Nhà báo Nguyễn Thế Hào cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Hội Thẩm định giá Việt Nam trong thời gian qua.

Trong năm 2023, Nhà báo Nguyễn Thế Hào cho biết sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được nhằm đảm bảo hoạt động, phát triển, nâng cao chất lượng tin bài, đưa tiếng nói của nghề Thẩm định giá vươn xa hơn nữa trong thời gian tới cũng như nâng cao đời sống của cán bộ, công nhân viên Tạp chí.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Tin liên quan
Nâng cao nhận thức xã hội, doanh nghiệp về ngành thẩm định giá
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO