Chuyện lạ 'xứ kim chi': Bán cơm tặng kèm Bitcoin, bỏ 1 đồng mua cơm có thể được lượng tiền số nhiều gấp 3

Yến Nguyễn | 18:00 10/05/2024

Khách hàng mua một hộp cơm tại Emart có thể nhận được số bitcoin trị giá 5.900 won, bắt đầu từ ngày 31/5.

Chuyện lạ 'xứ kim chi': Bán cơm tặng kèm Bitcoin, bỏ 1 đồng mua cơm có thể được lượng tiền số nhiều gấp 3

Chuỗi cửa hàng tiện lợi Emart24 của Hàn Quốc, hôm thứ Năm thông báo hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb của nước này để bán “hộp cơm bitcoin” từ cuối tháng này.

Trong một tuyên bố, công ty cho biết dưới sự hợp tác với Bithumb, Emart24 có kế hoạch bán 30.000 “hộp cơm bitcoin” với giá 5.900 won (110.000 VND) mỗi hộp từ ngày 31/5.

“Khách hàng có thể nhận được số bitcoin trị giá 10.000 won (186.000 VND) nếu vào ứng dụng Bithumb và nhập mã phiếu coupon trên hộp cơm. Khách hàng cũng sẽ được nhận thêm 20.000 won bitcoin nếu họ tạo tài khoản ngân hàng NH Nonghyup để giao dịch bitcoin”, người phát ngôn của Emart cho biết qua điện thoại.

Những người đã có tài khoản ngân hàng NH được yêu cầu kết nối tài khoản của họ với sàn giao dịch Bithumb để nhận thêm bitcoin, người này nói thêm.

Emart24 là công ty con của Tập đoàn Shinsegae – đế chế bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc. Trong khi đó, Bithumb là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc. Buthump cũng lên kế hoạch trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc, mặc dù kế hoạch IPO đã bị trì hoãn.

Trong thời gian gần đây, nhiều thương hiệu tiêu dùng Hàn Quốc tích cực tham gia vào các chương trình khuyến mãi tích hợp tiền điện tử. Các doanh nghiệp tiền điện tử cũng đã thực hiện nhiều cách khác nhau để phổ biến tiền điện tử. Startup MiL.k cũng đã hợp tác với Shinsegae Duty-Free của Hàn Quốc để triển khai các điểm thưởng bằng tiền điện tử.

Báo cáo của Chainalysis cho thấy thị trường tiền số Hàn Quốc thu hút được hơn 111,82 tỷ USD vốn ròng trong khoảng tháng 7/2022-6/2023. Đây là con số lớn hơn bất kỳ quốc gia Đông Á nào, bao gồm cả Trung Quốc hay Nhật Bản.

Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục vào tháng 3, vượt mức 74.000 USD/BTC. Đà tăng của loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới này được thúc đẩy sau khi Mỹ phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đầu tiên vào ngày 10/1.

Theo Yonhap, Korea Times

Bài liên quan

(0) Bình luận
Chuyện lạ 'xứ kim chi': Bán cơm tặng kèm Bitcoin, bỏ 1 đồng mua cơm có thể được lượng tiền số nhiều gấp 3
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO