Buymed và ABBANK hợp tác chiến lược triển khai “Phát triển giải pháp tài chính tài trợ chuỗi cung ứng dược phẩm bền vững"

Hải Ninh | 15:00 14/06/2024

Ngày 14/6/2024, Buymed - nền tảng khởi nghiệp trong ngành công nghệ y tế (healthtech) hàng đầu tại Việt Nam với website Thuocsi.vn và Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) chính thức công bố quan hệ hợp tác chiến lược nhằm mục đích tài trợ chuỗi cung ứng (supply chain finance) trong ngành dược phẩm.

Buymed và ABBANK hợp tác chiến lược triển khai “Phát triển giải pháp tài chính tài trợ chuỗi cung ứng dược phẩm bền vững"
Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) và Công ty TNHH Buymed vừa tổ chức thành công Lễ ký kết Hợp tác chiến lược Phát triển giải pháp tài chính tài trợ chuỗi cung ứng Dược phẩm bền vững

Quan hệ hợp tác này sẽ tận dụng thế mạnh phát triển và cấu trúc các giải pháp tài chính linh hoạt, mang nhiều thấu hiểu sâu sắc, đặc thù về ngành của ABBANK cùng nền tảng công nghệ để tăng cường khả năng tiếp cận tài chính cho chuỗi cung ứng rộng lớn trong ngành dược phẩm. Cụ thể, các đơn vị đạt tiêu chuẩn đã thống nhất giữa hai bên, bao gồm hơn 35.000 nhà thuốc tư nhân hoạt động theo mô hình bán lẻ hộ gia đình, các nhà cung cấp, đơn vị kho vận và cả hệ thống giao nhận sản phẩm của Buymed sẽ được ABBANK cấp tín dụng với các điều kiện ưu đãi dựa trên dữ liệu lớn mà Buymed đang sở hữu.

Hợp tác chiến lược này hướng đến mô hình “tài trợ tài chính chuỗi cung ứng bền vững" (Sustainable Supply Chain Finance - SSCF) - một trong những mô hình tài chính tiên tiến nhất thế giới hiện nay. Việc hội nhập mô hình kinh doanh toàn cầu này sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn góp phần cải tiến hệ thống phân phối dược phẩm, góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe người dân.

Ông Nguyễn Hữu Minh Hoàng, đồng sáng lập kiêm CEO Buymed đánh giá cao cơ hội hợp tác cùng ABBANK: “Bằng cách tận dụng các giải pháp tài chính sáng tạo của ABBANK và sự am hiểu sâu sắc của Buymed về thị trường lẫn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, hợp tác này sẽ tối ưu hóa nguồn vốn lưu động và củng cố hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe. Đây cũng chính là một phần quan trọng trong chiến lược ESG (phát triển kinh doanh bền vững kết hợp với quan tâm đến môi trường, xã hội và quản trị) mà Buymed đang hướng đến”.

Ông Phạm Duy Hiếu, Q. Tổng giám đốc ABBANK cũng chia sẻ: "ABBANK cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp đề cao trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững. Quan hệ đối tác của chúng tôi với Buymed là minh chứng cho cam kết này. Với tâm thế tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, sự hợp tác này có thể mở ra những cơ hội mới cho tăng trưởng toàn diện và thịnh vượng chung."

Ông Phạm Uyên Nguyên - Giám đốc đầu tư của Buymed, người được xem là “kiến trúc sư" của mô hình tài chính đột phá này, tin tưởng: “Một trong những nguyên tắc quan trọng của đơn vị cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính là đưa các giải pháp đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng. Chúng tôi rất vui khi ngân hàng An Bình, một đối tác tài chính quan trọng, có thể cùng Buymed mang đến những sản phẩm dịch vụ “may đo” đúng với điều kiện và nhu cầu của khách hàng của cả hai bên.

Với hơn 2 triệu khách hàng cá nhân của ABBANK, hơn 35.000 nhà thuốc của Buymed cùng kết hợp để cung cấp giải pháp tài chính, bao gồm tín dụng, thanh toán không tiền mặt và thấu chi thông qua nền tảng công nghệ, quan hệ hợp tác chiến lược này không chỉ giúp các bên liên quan trong chuỗi giá trị hưởng lợi từ việc có thêm nguồn lực, khách hàng mà còn tác động đến toàn ngành dược phẩm vì sự minh bạch trong thông tin hàng hoá, nắm bắt được nhu cầu của thị trường, từng bước nâng cao năng lực để hướng đến mô hình tài chính bền vững toàn cầu".

Về Buymed

Được thành lập vào năm 2018, Buymed là một công ty dẫn đầu về công nghệ Y tế tại Việt Nam và Đông Nam Á. Bằng cách tích hợp liền mạch nghiên cứu thị trường, chiến lược phân phối, hoạt động kho bãi và chăm sóc điểm bán hàng, Buymed trao quyền cho các doanh nghiệp dược phẩm phát triển mạnh trong thời đại kỹ thuật số. Với cam kết kiên định về đổi mới và cách tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm, Buymed đang chuyển đổi ngành chăm sóc sức khỏe và cải thiện cuộc sống trên toàn quốc. Người tiêu dùng biết đến Buymed nhiều hơn với sàn giao dịch mang tên Thuocsi.vn.

Về ABBANK

ABBANK được thành lập năm 1993, với tầm nhìn trở thành một trong những Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam tập trung vào lĩnh vực bán lẻ.

Trên chặng đường hơn 31 năm phát triển, ABBANK luôn được đánh giá là một Ngân hàng uy tín, người đồng hành tận tâm, đáng tin cậy của Khách hàng, Đối tác và Nhà đầu tư.Với phương châm “Lấy khách hàng là trọng tâm”, ABBANK chú trọng công tác nâng cao chất lượng dịch vụ với đội ngũ hơn 4.000 nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm; liên tục phát triển các sản phẩm dịch vụ giải pháp tài chính tiện ích, hiệu quả và linh hoạt; không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất và mở rộng mạng lưới điểm 165 giao dịch phục vụ hàng triệu khách hàng trên toàn quốc.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, ABBANK cũng ghi dấu ấn là một Ngân hàng thân thiện và tích cực trong các hoạt động cộng đồng, hướng đến sự phát triển bền vững của xã hội với nhiều dự án cộng đồng về giáo dục, y tế, môi trường mang lại nhiều tác động dân sinh tích cực, bền vững trên khắp các vùng miền của tổ quốc.


(0) Bình luận
Buymed và ABBANK hợp tác chiến lược triển khai “Phát triển giải pháp tài chính tài trợ chuỗi cung ứng dược phẩm bền vững"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO