Bầu Hiển và con trai tham dự lễ ký kết toàn diện giữa Ngân hàng SHB và tập đoàn T&T với đại học lớn nhất Việt Nam

Trọng Nghĩa | 09:13 17/12/2022

Vừa qua tại Đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cơ sở Hòa Lạc đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và ĐHQGHN.

Bầu Hiển và con trai tham dự lễ ký kết toàn diện giữa Ngân hàng SHB và tập đoàn T&T với đại học lớn nhất Việt Nam
Hình ảnh: Hội nghị xúc tiến đầu tư ĐHQGHN năm 2022. Nguồn: SHB

Trong lễ ký kết, SHB đã trao tài trợ dự án “Trung tâm thực hành Ngân hàng Corebanking SHB – VNU” được đánh giá sẽ trở thành hình mẫu đào tạo Tài chính ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia.
Sự kiện đánh dấu một bước phát triển mới, thúc đẩy mối quan hệ bền chặt giữa 2 thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và giáo dục là Ngân hàng SHB và ĐHQGHN.

anh-2.jpg
Ông Đỗ Quang Vinh tại buổi lễ. Nguồn: SHB

Thỏa thuận hợp tác là nền tảng quan trọng để SHB và ĐHQGHN triển khai các dự án giáo dục chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Với thỏa thuận hợp tác toàn diện, SHB và ĐHQGHN sẽ khai thác thế mạnh nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển của hai bên, đặc biệt là các hoạt động hướng tới nâng cao chất lượng nguồn nhân lực như: kết nối, hỗ trợ phát triển năng lực nghiên cứu ứng dụng thực tiễn; trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng chuyên môn; cung cấp các phần mềm tài chính Ngân hàng giúp sinh viên dễ dàng thực hành, nâng cao năng lực.

Theo đó, SHB sẽ đồng hành cùng ĐHQGHN xây dựng “Trung tâm thực hành Ngân hàng Corebanking SHB – VNU” - mô hình thực hành Ngân hàng tại cơ sở Hòa Lạc, trở thành mô hình mẫu trong đào tạo Tài chính ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.
Đặc biệt, SHB sẽ trao tặng học bổng và có các chính sách tuyển dụng ưu tiên cho các sinh viên giỏi, xuất sắc của ĐHQGHN nhằm tạo điều kiện phát huy năng lực, trình độ, kiến thức ngay sau khi tốt nghiệp đồng thời gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ; tạo điều kiện cho sinh viên đến tham quan, thực tập tại các đơn vị của SHB để tích lũy kinh nghiệm và có những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế.

anh-3.jpg
Hình ảnh: Hội nghị xúc tiến đầu tư ĐHQGHN năm 2022. Nguồn: SHB

Bên cạnh đó, SHB sẽ xây dựng Trung tâm đào tạo nhân lực Công nghệ Tài chính Ngân hàng chất lượng cao của SHB tại khuôn viên ĐHQGHN. Hai bên cũng sẽ phối hợp thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, các chương trình có tính ứng dụng cao, mang lại hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng; đồng thời phối hợp thiết kế các chương trình đào tạo và tổ chức đạo tạo cho nhân sự của ngân hàng nhằm bồi dưỡng, tạo điều kiện để các CBNV có cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức.

Bà Ngô Thu Hà – Tổng Giám đốc SHB chia sẻ:“ĐHQGHN là cơ sở giáo dục đại học đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên ưu tú, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp Việt Nam trong đó có SHB. SHB sẽ cùng ĐHQGHN hành động quyết liệt, trách nhiệm và hiệu quả, hướng tới xây dựng hợp tác chiến lược lâu dài, bền vững để cả hai bên có thể phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mình nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính ngân hàng; qua đó, đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của nền kinh tế - giáo dục của đất nước trong thời gian tới.”

Cũng tại sự kiện, T&T Group và ĐHQGHN đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển hệ thống bệnh viện theo mô hình y tế chất lượng cao tiêu chuẩn quốc tế trên cơ sở kết hợp những thành tựu của nền y học thế giới và tinh hoa y học Việt Nam; hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao và chuyển giao kết quả nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực y tế, dược phẩm và trang thiết bị y tế, đặc biệt trong sản xuất thuốc y học cổ truyền theo tiêu chuẩn của WHO và thuốc tân dược theo tiêu chuẩn EU-GMP hoặc PIC/S-GMP.

anh-4.jpeg
Nguồn ảnh: SHB

Các lễ ký kết nằm trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư của ĐHQGHN. Tại đây, SHB đã mở không gian mô phỏng hình ảnh điểm giao dịch của ngân hàng, đồng thời tư vấn các chương trình, sản phẩm dịch vụ hiện đại cùng các chương trình ưu đãi chuyên biệt được “may đo” dành riêng, đem đến những trải nghiệm ngân hàng chất lượng cao cho các khách hàng tham dự sự kiện

Bài liên quan

(0) Bình luận
Bầu Hiển và con trai tham dự lễ ký kết toàn diện giữa Ngân hàng SHB và tập đoàn T&T với đại học lớn nhất Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO