Apple bị soán ngôi hãng smartphone bán chạy nhất toàn cầu sau chưa đầy nửa năm

Yến Nguyễn | 14:56 02/04/2024

Samsung Electronics giành lại vị trí số 1 của Apple khi vươn lên dẫn đầu thị phần doanh số smartphone toàn cầu vào tháng 2.

Apple bị soán ngôi hãng smartphone bán chạy nhất toàn cầu sau chưa đầy nửa năm

Samsung Electronics vừa giành lại vị trí dẫn đầu về doanh số smartphone toàn cầu từ tay Apple chỉ sau 5 tháng.

Theo các quan chức và dữ liệu trong ngành công bố hôm thứ Hai, sự trở lại của ông lớn smartphone Hàn Quốc được cho là nhờ hiệu suất mạnh mẽ của điện thoại thông minh Galaxy S24 mới.

Cụ thể, vào tháng 2, Samsung đã bán được 19,69 triệu chiếc smartphone, chiếm 20% thị phần toàn cầu. Trong khi đó, Apple bán được 17,41 triệu chiếc trong cùng tháng, chiếm 18%thị phần, theo dữ liệu từ nhà nghiên cứu thị trường Counterpoint Research.

Samsung đã nhường vị trí số 1 cho Apple vào tháng 9 năm ngoái, nhưng mẫu Galaxy 24 được trang bị một loạt chức năng AI đã nhận được phản ứng tích cực trên thị trường kể từ khi ra mắt vào tháng 1 năm nay.

Các nhà phân tích cho rằng việc Samsung trở lại vị trí số 1 là nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ tại thị trường Mỹ và châu Âu.

Kim Rok-ho, nhà nghiên cứu tại Hana Securities, cho biết: “Thật đáng khích lệ khi Samsung giành lại vị trí dẫn đầu khi đạt được 20% thị phần toàn cầu với phản ứng tích cực đối với dòng Galaxy S24 ở Mỹ và Châu Âu”.

Nhà sản xuất dòng điện thoại thông minh Galaxy duy trì vị trí dẫn đầu tại thị trường châu Âu với 34% thị phần. Ngoài ra, hãng còn ghi nhận sự gia tăng đáng chú ý về thị phần tại thị trường Mỹ, vốn thường do các sản phẩm của Apple thống trị. Thị phần của Samsung Electronics tại Mỹ tăng lên 36% từ mức 20% trong tháng 1. Trong khi đó, thị phần của Apple tại thị trường Mỹ đã giảm từ 64% xuống 48% trong cùng thời gian.

Vào năm ngoái, Samsung đã lần đầu tiên đánh mất ngôi vị nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới xét về sản lượng vào tay Apple lần đầu tiên sau 13 năm. Theo công ty nghiên cứu thị trường IDC, Apple chiếm 20,1% thị phần vào năm 2023, vượt qua Samsung với 19,4%.

Để đảo ngược tình thế, Samsung đã ra mắt điện thoại thông minh S24 vào tháng 1, có chức năng AI và tính năng năng camera nâng cao. Dữ liệu cho thấy tính đến cuối tháng 2, công ty đã bán được 6,53 triệu chiếc máy trên toàn cầu.

Theo Korea Times


(0) Bình luận
Apple bị soán ngôi hãng smartphone bán chạy nhất toàn cầu sau chưa đầy nửa năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO