10 công việc đang ‘khát nhân lực’: Cho phép làm online, không cần lên văn phòng, mức lương có thể đạt 2,4 tỷ đồng/năm

Bạch Linh | 15:08 04/10/2023

Đây là 10 công việc cho phép nhân sự làm từ xa đang cần nhân sự trong năm nay.

10 công việc đang ‘khát nhân lực’: Cho phép làm online, không cần lên văn phòng, mức lương có thể đạt 2,4 tỷ đồng/năm

*Bài viết dựa trên thông tin của FlexJobs, Flexa Careers và CNBC. 

Theo CNBC, nền tảng việc làm FlexJobs đã khảo sát hơn 8.400 người lao động tại Mỹ vào tháng 8 và nhận thấy rằng 46% trong số họ muốn có một công việc được làm linh hoạt cả online và offline - mức tăng đáng chú ý so với con số chưa đến 1/3 chỉ một năm trước đó.

Hay Flexa Careers, một nền tảng chuyên về các công việc linh hoạt nhận thấy rằng tỷ lệ người tìm việc quan tâm đến các vị trí được làm việc ở mọi nơi đã tăng lên 88% trong tháng 6 từ mức 80% trong tháng 4 - mức tăng đáng kể kể từ khi công ty bắt đầu theo dõi thông tin này vào năm ngoái.

Điều này chứng minh xu hướng làm việc linh hoạt, online đang ngày càng “nở rộ” và được nhiều ứng viên quan tâm. Mô hình làm việc như vậy giúp nhân viên có thể làm việc từ xa 100%, không phụ thuộc vào địa điểm hoặc múi giờ.

Tuy nhiên, những công việc như vậy đang ngày càng có tính cạnh tranh cao, theo báo cáo của FlexJobs. Được biết, hầu hết các công việc từ xa đều có yêu cầu về địa lý liên quan đến quốc gia, tiểu bang hay thành phố cụ thể. Điều này chủ yếu do các quy định về luật lao động của từng khu vực - có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, công việc từ xa đang tạo môi trường làm việc thoải mái cho người lao động, thậm chí cả khi đi du lịch vẫn có thể làm việc.

Vì vậy, FlexJobs đã xác định một số công việc cho phép làm việc từ khắp mọi nơi (work-from-anywhere) - bằng cách phân tích cơ sở dữ liệu của họ và xem vị trí nào có số lượng tin tuyển dụng cao nhất trong 6 tháng đầu năm 2023.

Theo CNBC, tất cả các công việc trong danh sách đều có thể làm online tại nhà hoặc bất cứ đâu, toàn thời gian hoặc bán thời gian, không hạn chế về địa điểm và không yêu cầu lên văn phòng. 

Dưới đây là 10 vị trí cho phép làm online có số lượng tin tuyển dụng hàng đầu trong năm 2023:

- Kế toán viên

- Quản lý phát triển kinh doanh (BDM)

- Copywriter

- Đại diện dịch vụ khách hàng (CSR)

- Biên tập viên

- Giám đốc kỹ thuật

- Giám đốc Marketing 

- Giám đốc sản phẩm

- Thiết kế sản phẩm (senior)

- Kỹ sư phần mềm

Chuyên gia nghề nghiệp Keith Spencer của FlexJobs cho biết, trong năm qua, sự thay đổi lớn nhất trong thị trường việc làm từ xa là các ngành tuyển dụng những vị trí này.

Spencer giải thích: “Tương tự những năm trước, những gì chúng tôi nhìn thấy trên FlexJobs thường là marketing, viết lách và công nghệ - tiếp tục là ba lĩnh vực hàng đầu có nhiều công việc cho phép làm từ xa nhiều nhất. Nhưng hiện tại, giáo dục và các nghề nghiệp liên quan đến ngôn ngữ/song ngữ cũng đang mở rộng và tuyển dụng nhiều vị trí làm online. Trong khi quản lý dự án, HR lại suy giảm một chút”. 

Spencer cho biết thêm, FlexJobs cũng nhận thấy nhiều công ty trong lĩnh vực game cũng đang đẩy mạnh tuyển dụng cho các vị trí làm từ xa này. 

Theo CNBC, một số công việc “tự do” như vậy vẫn có thể có mức lương trên 100.000 USD (hơn 2,4 tỷ đồng) miễn là hoàn thành tốt công việc. Ví dụ: giám đốc marketing tại công ty Verizon có mức lương tối thiểu từ 105.000 USD/năm (2,5 tỷ đồng) đến 213.000 USD/năm (5,1 tỷ đồng).

Các chuyên gia cho rằng nếu muốn trúng tuyển những vị trí này, ứng viên cần nhiệt tình học hỏi các kỹ năng mới để bản thân có thể nổi bật hơn trong cuộc phỏng vấn. Ngoài chuyên môn, khả năng thích ứng, làm việc nhóm và giao tiếp là các kỹ năng mềm quan trọng hàng đầu cần phải có. 

Tham khảo CNBC


(0) Bình luận
10 công việc đang ‘khát nhân lực’: Cho phép làm online, không cần lên văn phòng, mức lương có thể đạt 2,4 tỷ đồng/năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO