Thêm hãng Việt Nam dự kiến khai thác đường bay Thái Lan

Dy Khoa | 08:24 28/09/2022

Vietravel Airlines dự kiến khai thác đường bay giữa các thành phố của Việt Nam, Thái Lan trong cuối năm nay.

Thêm hãng Việt Nam dự kiến khai thác đường bay Thái Lan

Hôm 27/9, Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) đã chính thức công bố TT Aviation là tổng đại lý (GSA) tại thị trường Thái Lan trong sự kiện xúc tiến du lịch Việt Nam và Đêm Việt Nam (Vietnam Night) do Tập đoàn Vietravel phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức. Như vậy, TT Aviation phụ trách mảng hành khách tại thị trường Thái Lan của Vietravel Airlines.

Đến cuối năm 2019 thời điểm trước đại dịch Covid-19, số lượt khách Thái Lan đến Việt Nam đạt xấp xỉ 509.800, trở thành quốc gia tại châu Á có mức tăng trưởng lượt khách tốt nhất về lượt khách đến Việt Nam, tương đương mức tăng 145,9% so với năm 2018.

Tương tự, lượt khách Việt Nam đến Thái Lan trong năm 2019 cũng cán mốc khoảng hơn 900.000 và nằm trong top 10 quốc gia có lượt khách ghé thăm Thái Lan nhiều nhất. Đây là tiền đề cho việc phục hồi và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa về việc giao thương và đi lại của hai quốc gia sau hơn hai năm đại dịch Covid-19.

Vietravel Airlines ký kết tổng đại lý tại Thái Lan với đối tác. Ảnh: VU.

"Tôi hoàn toàn tin tưởng với sự tham gia của Vietravel Airlines, hãng hàng không thương mại thứ 5 của Việt Nam, một lần nữa tái khẳng định sự phát triển tích cực của mối quan hệ ngoại giao mà hai nước đang thiết lập. Đồng thời, đây cũng là tín hiệu tích cực cho việc phục hồi giao thương, du lịch và đi lại của người dân Thái Lan và Việt Nam" – Ông Phan Chí Thành, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan.

Chia sẻ về kế hoạch của hãng, Ông Vũ Đức Biên – Tổng Giám đốc Vietravel Airlines cho biết: "Thái Lan là một trong những thị trường trọng điểm của Vietravel Airlines tại khu vực Đông Nam Á. Sau gần hai năm tập trung khai thác tại thị trường nội địa, với hơn 6.000 chuyến bay kết nối các thành phố du lịch lớn tại Việt Nam, chúng tôi đánh giá đây là thời điểm tốt để gia nhập thị trường hàng không quốc tế với điểm đến đầu tiên là các thành phố du lịch lớn tại Thái Lan, mở ra thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng tại Việt Nam và Thái Lan về dịch vụ hàng không mang đậm bản sắc văn hoá và du lịch".

Tổng Giám đốc Vietravel Airlines tin tưởng "Tổng đại lý sẽ phát huy tối đa vai trò đại diện, xúc tiến thương mại và thúc đẩy hình ảnh của hãng đến các đối tác và khách hàng tại Thái Lan".

Tổng Giám đốc TT Aviation, Ông Thitikan Wannamaythepong bày tỏ kỳ vọng vào lần hợp tác này: "TT Aviation là thành viên của Aviation Services Group, với hơn 17 năm hoạt động ở vai trò tổng đại lý, được điều hành bởi đội ngũ quản lý có nhiều năm kinh nghiệm và phối hợp thành công với tất cả các đối tác. Hợp tác với Vietravel Airlines lần này, chúng tôi cam kết sẽ là cầu nối bền chặt cho mối quan hệ giữa hãng và khách hàng, góp phần tăng số lượng hành khách Việt Nam đến Thái Lan và ngược lại trên các chuyến bay của hãng trong thời gian sắp tới".

Vietravel Airlines dự kiến khai thác các đường bay kết nối Việt Nam - Thái Lan vào quý 4 năm nay. Ảnh: Dy Khoa.

Vietravel Airlines đang đẩy nhanh quá trình làm việc với nhà chức trách của Thái Lan và các cơ quan ngoại giao để hoàn thiện thủ tục và sớm đưa vào khai thác chặng bay kết nối Hà Nội/ TP Hồ Chí Minh/ Đà Nẵng/ Huế - Bangkok/Phuket/ Chiang Mai/ Koh Samui và ngược lại trong quý 4/2022.

TT Aviation,  được thành lập năm 2005, phục vụ đại diện hàng không và là thành viên của Aviation Services Group. Công ty này chuyên cung cấp các dịch vụ hành khách, vận tải hàng không, giám sát sân bay và thuê ngoài các dịch vụ liên quan đến hàng không ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Hong Kong, Trung Quốc, Philippines và Ấn Độ.

Cùng khai thác các đường bay giữa Việt Nam - Thái Lan, hiện có các hãng Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air, Vietjet Air Thái Lan, AirAsia, Thai Smiles (hãng thành viên của Thai Airways). Các đường bay này có tỷ lệ lấp đầy chỗ khá tốt, nhất là chặng bay giữa TP HCM và hai sân bay Don Mueang và Suvarnabhumi (Bangkok).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Có thể bạn quan tâm
Chứng khoán ngày 29/11: Thị trường tăng điểm mạnh, PDR được “giải cứu”
Thị trường tiếp tục ghi nhận một phiên tăng điểm mạnh. Sau khi NVL được “giải cứu” ở phiên giao dịch trước, hôm nay mã cổ phiếu PDR đã được “giải cứu” thành công với gần một trăm triệu cổ phiếu được giao dịch thành công, giúp mã cổ phiếu BĐS này ngắt chuỗi nằm sàn gần 20 phiên vừa qua.
Thêm hãng Việt Nam dự kiến khai thác đường bay Thái Lan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO