Quốc gia không có gì ngoài khí đốt vừa phát hiện mỏ gần 400 triệu thùng, tổng trữ lượng vượt mốc 8,3 tỷ thùng

Như Quỳnh | 09:40 10/07/2024

Các ước tính sơ bộ cho thấy tiềm năng phát hiện mới nhất của quốc gia này tương đương khoảng 300-400 triệu thùng dầu và khí liên quan.

Quốc gia không có gì ngoài khí đốt vừa phát hiện mỏ gần 400 triệu thùng, tổng trữ lượng vượt mốc 8,3 tỷ thùng
Ảnh minh họa

Tập đoàn dầu khí Eni của Ý vừa công bố một phát hiện khí đốt tự nhiên mới ở Vịnh Mexico, thuộc vùng nước sâu giữa ngoài khơi bờ biển Mexico. Công ty cho biết phát hiện này có trữ lượng tiềm năng ước tính từ 300 đến 400 triệu thùng dầu tương đương (MBoe).

Lô nơi Eni đang khoan khí đốt nằm trong Lưu vực Sureste, nơi Eni có tổng trữ lượng tài nguyên ước tính khoảng hơn 1,3 tỷ thùng dầu tương đương. Công ty có kế hoạch biến khu vực này thành trung tâm phát triển khai thác một số khám phá trong khu vực.

Tin tức về phát hiện của Eni xuất hiện ngay sau một báo cáo cho biết Carlos Slim - tỷ phú giàu nhất Mexico, đang đầu tư 1,2 tỷ USD vào việc phát triển một mỏ khí đốt khác ngoài khơi - dự án Lakach do tập đoàn năng lượng nhà nước Pemex dẫn đầu.

Mexico đã và đang mở rộng sản xuất năng lượng khí đốt, xây dựng các nhà máy điện mới nhằm phát triển thêm nguồn tài nguyên khí đốt để giảm sự phụ thuộc quá lớn vào nhập khẩu từ nước láng giềng phía bắc, với lượng nhập khẩu đang ở mức cao kỷ lục.

Mexico gần đây đã cập nhật ước tính trữ lượng dầu và khí đốt đã được chứng minh của mình, điều chỉnh tổng trữ lượng lên tới tổng cộng 8,383 tỷ thùng dầu tương đương. Trữ lượng đã được chứng minh được phân loại là P1, là mức ước tính tốt nhất về nguồn tài nguyên có thể phục hồi trong điều kiện kinh tế và công nghệ hiện tại.

Theo dữ liệu của Chính phủ Mexico do Ủy ban Hydrocarbon Quốc gia công bố vào tháng 6, trữ lượng dầu thô đã được chứng minh của Mexico giảm nhẹ xuống 5,978 tỷ thùng so với 6,155 tỷ thùng của năm trước. Tuy nhiên, trữ lượng khí đốt tự nhiên đã được chứng minh đã tăng đáng kể, tăng lên hơn 56 tỷ mét khối.

Tổng thống đắc cử của Mexico, ông Claudia Sheinbaum đã cam kết tăng cường đầu tư vào sản xuất khí đốt tự nhiên. Kế hoạch năng lượng của Sheinbaum dự tính bổ sung khoảng 13,7 GW công suất phát điện mới vào lưới điện trong vòng 6 năm tới, với một phần trong số này đến từ việc lắp đặt năng lượng mặt trời. Trong bối cảnh đó, Mexico dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm 3,3 GW công suất mới từ khí đốt và năng lượng mặt trời trong năm nay.

Theo Oilprice


(0) Bình luận
Quốc gia không có gì ngoài khí đốt vừa phát hiện mỏ gần 400 triệu thùng, tổng trữ lượng vượt mốc 8,3 tỷ thùng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO