Mở quán ăn nhậu, người đàn ông kiếm hơn 4 tỷ đồng/năm nhờ đánh vào ‘lòng tham’ của khách

Ứng Hà Chi | 20:01 26/05/2023

Nhờ lanh lợi, thông minh trong làm ăn đã giúp chàng trai trẻ kiếm được số tiền khá sau một thời gian ngắn.

Mở quán ăn nhậu, người đàn ông kiếm hơn 4 tỷ đồng/năm nhờ đánh vào ‘lòng tham’ của khách

Xiao Zhang, 28 tuổi, sinh sống tại Trùng Khánh (Trung Quốc). Trước đây, anh là một nhân viên văn phòng với mức thu nhập 3000 NDT/tháng (khoảng 9,9 triệu đồng). Còn giờ anh đã trở thành ông chủ một quán ăn làm ăn phát đạt, có thể kiếm tới 1,36 triệu NDT/năm (khoảng 4,3 tỷ đồng). Vậy đâu là bí quyết giúp chàng trai trẻ thành công đến như vậy?

Xiao Zhang có ngoại hình ưa nhìn, tính cách hoạt bát. Anh có một công việc văn phòng tạm gọi là ổn định nhưng sự ổn định quá khiến anh chán chường. Hơn nữa, công việc của anh không có sự thăng tiến, chỉ dậm chân một chỗ, thu nhập lại không cao. Mỗi tháng, trừ đi chi phí sinh hoạt, Xiao Zhang chỉ bỏ ra được một khoản nhỏ. Rồi dịch COVID-19 bùng phát khiến công việc của anh càng thêm khó khăn.

Đứng trước nhiều thách thức, Xiao Zhang quyết định chỉ bằng cách khởi nghiệp mới giúp cuộc sống khấm khá hơn. Anh vay mượn tiền người thân, bạn bè mỗi người một ít để đầu tư quán ăn.

Thời điểm đó, nhiều người cười chê Xiao Zhang, cho rằng anh sẽ sớm thất bại khi không có kinh nghiệm. Ngay cả người thân cũng không tin tưởng anh, thậm chí nhiều người tỏ rõ thái độ mỉa mai. Họ cho rằng anh nên an phận là một viên chức thay vì mạo hiểm kinh doanh. 

Bỏ ngoài tai những lời dèm pha, anh vẫn quyết tâm viết đơn xin nghỉ việc rồi đi theo con đường đã lựa chọn. 

download-2-.jpg

Áp dụng chiêu thức độc đáo khiến khách đến một lần là nhớ mãi

Trùng Khánh là một thành phố náo nhiệt, nhộn nhịp về đêm nên việc mở quán ăn nhậu khá hợp lý, tuy nhiên sự cạnh tranh là không nhỏ. Nếu không nghĩ được cách tiếp thị độc đáo, rất có thể quán ăn của Xiao Zhang phải đóng của.

Đứng trước tình thế khẩn cấp, Xiao Zhang đã nghĩ ra một cách thu hút khách hàng, đó là tặng bia cho những ai đến quán ăn, với điều kiện họ phải chơi một trò chơi. Cụ thể, trò chơi đó là khách hàng sẽ được phát 10 chiếc vòng, nếu ném trúng 3/10 sẽ được tặng bia uống trong bữa ăn hôm đó.

Ngay lập tức, trò chơi khiến mọi người tỏ ra phấn khởi, hào hứng. Nhìn thoáng qua, ai cũng nghĩ trò chơi đơn giản nhưng khi đã chơi thì rất khó. Thế nên, số lượng khách ném vòng vào đúng chai rỗng đặt dưới đất không cao. Trò chơi khiến một khu phố nhỏ huyên náo. Mọi người qua đường đứng lại xem rất đông, vô tình khiến quán ăn của Xiao Zhang trở nên tấp nập.

download-1-.jpg

Đặc biệt hơn, Xiao Zhang cũng tổ chức trò chơi uống hết chai bia khổng lồ sẽ được miễn phí toàn bộ bữa ăn. Theo đó, nếu vị khách nào trong 1 tiếng uống hết 50 chai bia sẽ được miễn phí toàn bộ số bia đó cùng đồ ăn đã gọi. Còn nếu không, họ bắt buộc phải thanh toán những đồ ăn cùng số bia trên.

Bạn nghĩ mà xem, dĩ nhiên chẳng ai có thể uống hết được một lúc 50 chai bia.

Chính 2 cách thức thông minh trên của Xiao Zhang đã giữ chân khách hàng và lôi kéo được vô số khách mới. Quán ăn của anh phát đạt trông thấy, buổi tối trở thành một trong những quán ăn đông khách nhất tại Trùng Khánh.

Một số đối thủ cạnh tranh, ghen ăn tức ở cho rằng phương thức kinh doanh của anh là phạm pháp, có tính chất cờ bạc. Nhưng dĩ nhiên là không phải vậy, đó chỉ là một trò chơi không vi phạm pháp luật. 

Nhờ sự thông minh, lanh lợi đã giúp Xiao Zhang kiếm bộn tiền. Chỉ sau 1 năm mở quán ăn, anh chàng bỏ túi 4,3 tỷ đồng sau khi trừ mọi chi phí như: Tiền thuê nhà, tiền lương nhân viên, thực phẩm,…

Theo: Toutiao

Bài liên quan

(0) Bình luận
Mở quán ăn nhậu, người đàn ông kiếm hơn 4 tỷ đồng/năm nhờ đánh vào ‘lòng tham’ của khách
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO