Giá vàng trong nước lặng sóng

Hải Hà | 11:01 08/08/2022

Sáng 8/8, giá vàng SJC được các công ty vàng bạc đá quý điều chỉnh không thay đổi quá nhiều so với chốt phiên ngày hôm qua.

Giá vàng trong nước lặng sóng
Giá vàng sáng 8/8 tăng 50 nghìn đồng/lượng

Vào thời điểm 10 giờ 21 phút, Công ty CP Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,25 – 67,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), cả hai chiều mua vào và bán ra không thay đổi so với chốt phiên ngày hôm qua.

Hệ thống Doji Sài Gòn niêm yết giá vàng giao dịch tại mốc 66,30 – 67,30 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), chiều bán ra giảm 100.000 đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại mức 66,30 – 67,30 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), chiều bán ra tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng.

Bên cạnh đó, giá vàng SJC tại hai Hệ thống SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giao dịch mua vào – bán ra ở mức 66,30 – 67,32 triệu đồng/lượng, hai chiều đều không thay đổi so với chốt phiên ngày hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã có một tuần (từ 1 - 5/8) chịu nhiều chi phối từ các số liệu kinh tế Mỹ, song giá vàng thế giới vẫn tăng khiêm tốn 0,5% khi tính chung cả tuần.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu về cán cân thương mại Mỹ - Trung Quốc dự kiến được công bố vào đầu tuần.

Trong trường hợp thặng dư thương mại sụt giảm lớn hơn dự kiến, vàng sẽ khó hội tụ được sức mạnh để tăng giá.

Kể từ đầu mùa Hè, các số liệu đáng thất vọng về nền kinh tế Trung Quốc đã đè nặng lên giá vàng trong bối cảnh những thông tin bất lợi này có thể tác động tiêu cực đến triển vọng nhu cầu.

Sang thứ 4 (10/8), Cục Thống kê Lao động Mỹ sẽ công bố Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 7.

Báo cáo này nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến việc định giá của thị trường cho quy mô đợt tăng lãi suất vào tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Hiện tại, Công cụ theo dõi FedWatch của CME Group cho thấy có 66,5% xác suất Fed sẽ có thêm một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản.

Do các quan chức Fed không bác bỏ hoàn toàn một động thái như vậy, chỉ số CPI trên 9% sẽ cho phép những đặt cược vào một Fed "diều hâu" tiếp tục chi phối thị trường và gia tăng áp lực theo hướng giảm đối với giá vàng.

Về dài hạn, ông Louise Street, Nhà phân tích cấp cao EMEA tại Hội đồng Vàng Thế giới dự báo thị trường vàng sẽ mang lại cả cơ hội và thách thức trong nửa cuối năm 2022.

Nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn có lẽ sẽ tiếp tục khuyến khích hoạt động đầu tư vàng, nhưng việc thắt chặt tiền tệ hơn nữa và sự lớn mạnh liên tục được gia tăng của đồng đô la có thể gây ra nhiều khó khăn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Giá vàng trong nước lặng sóng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO