Giá vàng thế giới tăng, chờ đợi tín hiệu tích cực từ dữ liệu lạm phát và phát biểu của quan chức Fed

Anh Dũng | 18:56 24/06/2024

Nếu PCE giảm thúc đẩy khả năng Fed thực hiện hai đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay, đó sẽ là thông tin tốt đối với vàng.

Giá vàng thế giới tăng, chờ đợi tín hiệu tích cực từ dữ liệu lạm phát và phát biểu của quan chức Fed

Ngày 24/6, giá vàng tăng, lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ và phát biểu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) để tìm manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất tiềm năng.

Vàng giao ngay tăng 0,2% ở mức 2.325,79 USD/ounce vào lúc 7h25 theo giờ GMT (tức 14h25 theo giờ Hà Nội). Trong phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước, giá vàng giảm hơn 1%. Giá vàng tương lai của Mỹ tăng 0,3% lên 2.338,00 USD.

Giá vàng giao ngay (USD/ounce)

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm, khiến vàng thỏi trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Nhà phân tích thị trường Kyle Rodda tại Capital.com cho biết vàng giảm mạnh trong thứ Sáu tuần trước do đồng USD mạnh lên. Ở mức độ nào đó, vàng đã bị ảnh hưởng.

Hoạt động kinh doanh của Mỹ trong tháng 6/2024 tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 năm, trong bối cảnh việc làm phục hồi và áp lực giá giảm đáng kể. Điều này đã đẩy đồng USD lên mức cao nhất trong gần 8 tuần. Đồng USD mạnh khiến vàng trở nên đắt đỏ với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các nhà giao dịch hiện đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ được công bố vào ngày 28/6 tới. Đây là thước đo lạm phát ưa thích của Fed, có thể đưa ra những gợi ý về thời điểm và mức độ cắt giảm lãi suất.

“Nếu PCE tiếp tục giảm, điều đó có thể xác nhận khả năng Fed hạ lãi suất hai lần trong năm nay. Nếu đạt được, đó sẽ là một thông tin khá tích cực đối với vàng”, Rodda nói.

Có ít nhất năm quan chức Fed sẽ phát biểu trong tuần này, bao gồm Chủ tịch Fed San Francisco - Mary Daly và Thống đốc Fed - Lisa Cook và Michelle Bowman.

Bạc giao ngay tăng 0,3% lên 29,59 USD/ounce, bạch kim giảm 0,1% ở mức 991,35 USD và palađi tăng 1,7% lên 964,50 USD.

Theo Reuters

Bài liên quan

(0) Bình luận
Giá vàng thế giới tăng, chờ đợi tín hiệu tích cực từ dữ liệu lạm phát và phát biểu của quan chức Fed
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO