Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay điều chỉnh giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg so với ngày trước đó và dao động trong khoảng 56.000 - 60.000 đồng/kg.
Cùng giảm 1.000 đồng/kg, giá heo hơi tại Phú Thọ, Nam Định, Hà Nam, Hà Nội lần lượt ở mức 57.000 đồng/kg, 58.000 đồng/kg và 60.000 đồng/kg. Còn tại Lào Cai, giá heo hơi hôm nay giảm 2.000 đồng/kg về mức 56.000 đồng/kg.
Ghi nhận mức giảm cao nhất khu vực 3.000 đồng/kg, giá heo hơi hôm nay tại Hưng Yên đứng ở mức 58.000 đồng/kg. Các địa phương khác trong khu vực không có sự biến động về giá. Trong đó, mức giá cao nhất khu vực 60.000 đồng/kg tại các địa phương gồm Bắc Giang, Thái Bình, Tuyên Quang.
Tại miền Trung - Tây Nguyên, giá heo hơi hôm nay ghi nhận giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg tại nhiều tỉnh thành và dao động trong khoảng 54.000 - 61.000 đồng/kg.
Cùng giảm 1.000 đồng/kg, thương lái các địa phương gồm Thừa Thiên Huế, Bình Định và Khánh Hòa đang thu mua heo hơi chung mức 59.000 đồng/kg, còn tại Quảng Nam và Quảng Ngãi là 61.000 đồng/kg, cao nhất khu vực.
Sau khi giảm 2.000 đồng/kg, hai tỉnh Đắk Lắk và Thanh Hóa hiện đang thu mua heo hơi với giá lần lượt là 54.000 đồng/kg và 57.000 đồng/kg.
Tại miền Nam, giá heo hơi hôm nay cũng giảm từ 1.000 – 2.000 đồng/kg và dao động trong khoảng 52.000 - 58.000 đồng/kg.
Sau khi giảm 1.000 đồng/kg, giá heo hơi tại các tỉnh gồm Vĩnh Long, Hậu Giang, Bến Tre và Sóc Trăng đang nằm trong khoảng 52.000 - 56.000 đồng/kg. Tương tự, sau khi giảm 2.000 đồng/kg, giá heo hơi tại Cần Thơ, Long An và An Giang điều chỉnh giá xuống mức tương ứng là 54.000 đồng/kg và 57.000 đồng/kg.
Các địa phương khác trong khu vực không có sự biến động về giá, trong đó, mức giá cao nhất khu vực 58.000 đồng/kg được ghi nhận tại Đồng Nai, TP. HCM.
Tính đến hiện tại, Hà Nội có ngành chăn nuôi phát triển nhất cả nước. Toàn thành phố Hà Nội có tổng đàn gia cầm 40,1 triệu con (nhiều nhất trong số các tỉnh/thành cả nước), 1,41 triệu con heo (thứ hai cả nước), cùng với trên 130 nghìn con bò, dẫn đầu khu vực đồng bằng sông Hồng. Giá trị sản xuất chăn nuôi đạt trên 50% tỷ trọng nông nghiệp.
Bên cạnh đó, Hà Nội cũng là nơi tiêu thụ lớn lượng thực phẩm, với nhu cầu 320.000 tấn/năm, tương đương 900 tấn/ngày, để phục vụ 8,4 triệu dân và 2 triệu khách du lịch.
Đến nay, Hà Nội đã chủ động sản xuất đáp ứng trên 80% nhu cầu của tiêu dùng cả thành phố về trứng, 60% nhu cầu thịt heo và gia cầm, 20% về thịt bò.