Độ Mixi đã lấy lại được kênh YouTube, nhưng 50.000 lượt theo dõi đã bị "bốc hơi"

Huỳnh Duy | 10:17 03/04/2024

Sáng ngày 3/4, Độ Mixi cho biết đã lấy lại được quyền kiểm soát kênh YouTube MixiGaming. Tuy nhiên, ghi nhận cho thấy kênh YouTube của nam streamer đã tổn thất một lượng lớn người theo dõi.

Độ Mixi đã lấy lại được kênh YouTube, nhưng 50.000 lượt theo dõi đã bị "bốc hơi"

Hiện tại, kênh YouTube MixiGaming đã được đổi ảnh đại diện, ảnh bìa cũng đã đổi về hình ảnh cá nhân của Độ Mixi. Khi tìm kiếm từ khoá  Độ Mixi hay MixiGaming trên YouTube, kết quả trả về đã đúng tên đường dẫn trực tiếp @MixiGaming3con thay vì @Ripple2024_Neww như thời điểm kênh bị hacker chiếm đoạt.

Dẫu vậy, toàn bộ video, livestream cũ vẫn chưa xuất hiện trở lại. Các phần danh sách phát, mục cộng đồng của kênh cũng chưa quay lại. Nam streamer sẽ cần thêm thời gian để nền tảng khôi phục toàn bộ nội dung trước đó.

do-mixi-5.jpg
Rạng sáng ngày 3/4, Độ Mixi cho biết đã lấy lại được quyền kiểm soát kênh YouTube MixiGaming.
do-mixi-7.jpg
Tuy nhiên, tên tài khoản vẫn hiển thị là Microstrategy US.

Tuy đã lấy lại được kênh nhưng Độ Mixi vẫn chịu thiệt hại về lượt xem cũng như tổng người theo dõi. Trước khi bị hacker chiếm quyền, kênh YouTube của nam streamer có khoảng 7,33 triệu người đăng ký. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, kênh chỉ còn 7,28 triệu người, hụt mất khoảng 50.000 người theo dõi.

Độ Mixi cho biết sẽ livestream trở lại trên kênh trong ngày 3/4.

Trước đó vào sáng ngày 2/4, kênh YouTube MixiGaming thuộc sở hữu của game thủ Độ Mixi với hơn 7,3 triệu người đăng ký đã bị hacker chiếm quyền kiểm soát. Ngay lập tức, tất cả thông tin về tên kênh, ảnh đại diện, ảnh bìa đều bị thay đổi. Toàn bộ video cũ bị ẩn và hacker sử dụng kênh để livestream tiền ảo. Thông tin này ngay sau đó khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao. 

do-mixi-8.jpg
Khi tìm kiếm với từ khóa "Độ Mixi" trên YouTube, kết quả trả về hiện lên 2 video đang phát trực tiếp, đều về chủ đề tiền số bất hợp pháp.
do-mixi.jpg
Độ Mixi thông báo việc kênh YouTube của mình đã bị hack. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau đó, Độ Mixi tìm cách liên hệ từ phía các network YouTube mà anh tham gia để được hỗ trợ khắc phục sự cố. Cùng ngày, Độ Mixi thông báo đã được hỗ trợ lấy lại kênh lúc 16h chiều. Tuy nhiên chỉ 30 phút sau, kênh lại tiếp tục bị chiếm quyền. Nam streamer quyết định tạm dừng công việc để xử lý triệt để vấn đề này. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Độ Mixi đã lấy lại được kênh YouTube, nhưng 50.000 lượt theo dõi đã bị "bốc hơi"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO