Chuyên gia Đào Phúc Tường: Để không "bạc đầu" khi đầu tư chứng khoán, quan trọng cần kiềm chế lòng tham

Dương Ngọc | 11:26 19/05/2023

Chuyên gia ví von nhà đầu tư khi đi 'dự tiệc' nên đến sớm một chút và cũng nên về sớm một chút.

Chuyên gia Đào Phúc Tường: Để không "bạc đầu" khi đầu tư chứng khoán, quan trọng cần kiềm chế lòng tham

Trước những “con sóng bạc đầu” trên thị trường, chương trình Bí Mật Đồng Tiền số 10 như một liều thuốc bổ giúp các nhà đầu tư giải mã các vấn đề cũng như thêm sức mạnh tinh thần, vững chãi lướt qua mọi “con sóng”. Vậy làm sao để không "bạc đầu" khi đầu tư chứng khoán?

Liên quan tới thắc mắc trên, chuyên gia Đào Phúc Tường hay còn được mệnh danh là Guru đầu bạc đưa ra giải pháp rằng nhà đầu tư cần kiềm chế lòng tham của mình.

"Đa phần những nhà đầu tư bạc đầu là do cầm chứng khoán trên "đỉnh Phù Vân" sau đó thị trường đi xuống không như kỳ vọng. Đây đều là hệ quả của việc nhà đầu tư quá tham lam", ông Tường nêu rõ.

Do đó, Guru đầu bạc khuyến nghị các nhà đầu tư khi đã kiềm chế được lòng tham, cần định hình sự hiểu biết của bản thân về chứng khoán, về cổ phiếu mình đang nắm giữ. Khi đó, bản thân sẽ cảm thấy tự tin hơn, kết quả từ cái đầu bạc chuyển thành sự tận hưởng. 

Đồng thời, ông Tường cho rằng tại bước đi cuối cũng đừng quá tham lam. Bước đi cuối là thời điểm định giá của cổ phiếu trở nên quá đắt đỏ. Trong mỗi một bối cảnh kinh tế, tình hình doanh nghiệp, thước đo định giá của từng doanh nghiệp sẽ khác nhau và sẽ không có công thức đắt đỏ áp dụng cho tất cả các tình huống.

Tựu chung lại, chuyên gia ví von nhà đầu tư khi đi 'dự tiệc' nên đến sớm một chút và cũng nên về sớm một chút. 

ge.png

Cũng tại chương trình, Host Ngọc Trinh chia sẻ rằng quy hoạch điện VIII đã được thông qua sau nhiều chờ đợi và hầu hết các công ty chứng khoán đều khuyến nghị khả quan cho cổ phiếu ngành điện. 

Theo góc nhìn của chuyên gia Đào Phúc Tường, để nói về câu chuyện khả quan hay không khả quan trong đầu tư cần nhìn nhận thêm câu chuyện tăng trưởng lợi nhuận trong mối quan hệ với định giá chứng khoán. 

"Các CTCK khuyến nghị theo hướng khả quan tăng trưởng lợi nhuận, câu hỏi đặt ra là tăng trưởng bao giờ sẽ đến? Quy hoạch điện VIII mới được phê duyệt nên 2-3 năm nữa mới có thể ảnh hưởng kết quả lợi nhuận của các doanh nghiệp. Hiện tại, nhà đầu tư vui mừng là khá sớm, chúng ta nên kiềm chế", chuyên gia Tường quan điểm. 

Hơn nữa, nhìn vào bức tranh tổng thể từng giai đoạn, ông Tường đánh giá những cổ phiếu theo chuỗi giá trị hay cổ phiếu tư vấn điện sẽ được hưởng lợi nhất. Đây là những công ty sẽ mang lại tỷ suất lợi nhuận trên vốn cao nhất. Đối với những công ty sản xuất điện lại chưa chắc có lợi, bởi theo quy hoạch điện VIII, mảng phát triển mạnh là mảng điện có giá thành cao nhất.

th.png
Bài liên quan

(0) Bình luận
Chuyên gia Đào Phúc Tường: Để không "bạc đầu" khi đầu tư chứng khoán, quan trọng cần kiềm chế lòng tham
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO