Chủ tịch LDG lên tiếng về việc "bán chui" cổ phiếu: Do Thư ký

Phương Linh | 16:27 17/08/2023

Ông Hưng cho biết do đang trong chuyến công tác xa nên đã giao cho thư ký thực hiện công bố thông tin.

Chủ tịch LDG lên tiếng về việc "bán chui" cổ phiếu: Do Thư ký

Theo thông báo mới nhất từ CTCP Đầu tư LDG (mã: LDG), ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT LDG đã có văn bản giải trình về giao dịch “bán chui” 2,6 triệu cổ phiếu LDG trong phiên 15/8.

Cụ thể, ông Hưng cho biết ngày 15/8/2023, ông đã thực hiện giao dịch bán ra hơn 2,6 triệu cổ phiếu LDG nhưng do trong thời gian từ 8-15/8 đang trong chuyến công tác xa nên ông Hưng không thể trực tiếp thực hiện công bố thông tin và giao cho thư ký thực hiện công bố thông tin.

Tuy nhiên, do nhân sự mới chưa nắm rõ quy định nên dẫn dến sai sót, làm chậm trễ quá trình công bố thông tin. Ngay trong ngày 15/8, khi phát hiện sai sót, ông Hưng cho biết đã yêu cầu xử lý bổ sung để đảm bảo đúng quy định và dừng mọi giao dịch.

Cũng trong văn bản giải trình, ông Hưng cho rằng việc giao dịch cổ phiếu trên là của cá nhân ông, không phải giao dịch cổ phiếu do Công ty sở hữu và không liên quan đến quyền lợi của Công ty. Đồng thời, việc giao dịch cũng không liên quan đến quyền lợi giữa Công ty với đối tác và khách hàng.

Trước đó, trong chiều ngày 16/8, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) đã ra thông báo hủy bỏ giao dịch bán 2,6 triệu cổ phiếu LDG của ông Nguyễn Khánh Hưng. Nguyên nhân do Chủ tịch LDG đã không không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

Sau thông tin Chủ tịch HĐQT “bán chui”, cổ phiếu LDG đã giảm sàn trong phiên 17/8 xuống còn 5.980 đồng/cp, dư bán giá sàn hơn 21 triệu đơn vị. Đáng chú ý, trước khi ông Hưng bán ra cổ phần, thị giá LDG đang trong quãng hồi phục mạnh, tăng gần 60% sau khoảng 4 tháng.


(0) Bình luận
Chủ tịch LDG lên tiếng về việc "bán chui" cổ phiếu: Do Thư ký
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO