Chủ tịch HĐQT PG Bank xin từ nhiệm sau 3 tháng nhậm chức

Minh Vy | 16:24 02/10/2023

Trong 6 người thuộc HĐQT PG Bank hiện nay thì đã có 4 người xin từ nhiệm.

Chủ tịch HĐQT PG Bank xin từ nhiệm sau 3 tháng nhậm chức

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank – PGB) vừa thông báo cho biết, ngày 2/10, Hội đồng quản trị ngân hàng đã nhận được Đơn xin từ nhiệm nhiệm vụ Chủ tịch HĐQT và xin rút khỏi vị trí thành viên HĐQT của ông Nguyễn Phi Hùng vì lý do cá nhân.

Trong đơn từ nhiệm, ông Hùng cho biết: “Trong thời gian công tác tại PG Bank, tôi đã nhận được sự tin tưởng, đồng hành, hợp tác của toàn thể cán bộ nhân viên và giúp PG Bank đạt được những thành công nhất định. Vì lý do cá nhân, tôi làm đơn này kính gửi Đại hội đồng cổ đông, HĐQT PG Bank cho phép tôi được từ nhiệm nhiệm vụ Chủ tịch HĐQT và rút khỏi vị trí Thành viên HĐQT PG Bank nhiệm kỳ 2020-2025”.

Đáng chú ý, ông Hùng xin rút khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT sau khi được bầu lên vị trí này cách đây 3 tháng. Hồi đầu tháng 7, HĐQT PG Bank đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Oliver Schwarzhaupt theo nguyện vọng cá nhân. Ngân hàng cũng miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Phi Hùng và bầu ông Hùng lên làm Chủ tịch HĐQT thay ông ông Oliver Schwarzhaupt. Cũng trong đầu tháng 7, PG Bank bổ nhiệm ông Phạm Mạnh Thắng làm Quyền Tổng Giám đốc và đến ngày 15/9 mới đây, ông Thắng đã chính thức được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc.

Không chỉ ông Nguyễn Phi Hùng mà loạt thành viên HĐQT của PG Bank cũng có đơn xin từ nhiệm thời gian qua. Gần đây nhất, ngày 14/9, Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Tiến Dũng cũng xin từ nhiệm chức vụ và rút khỏi HĐQT vì lý do cá nhân.

Bên cạnh đó, 2 thành viên HĐQT người nước ngoài là ông Oliver Schwarzhaupt và ông Nilesh Ratilal Banglorewala (thành viên độc lập) cũng đã có đơn xin từ nhiệm khỏi HĐQT hôm 25/8/2023.

Như vậy, trong 6 người thuộc HĐQT PG Bank hiện nay thì đã có tới 4 người xin từ nhiệm, chỉ còn lại 2 người là ông Nguyễn Mạnh Hải và ông Đinh Thành Nghiệp.

Ngày 23/10 tới đây, PG Bank sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023. Cuộc họp dự kiến tổ chức tại Khách sạn G3, G4 – The Five Villas & Resort Ninh Bình, xã Yên Thắng, huyện Yên Mỗ, tỉnh Ninh Bình. Nội dung ĐHĐCĐ là để kiện toàn nhân sự thuộc Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát; tăng vốn điều lệ; thay đổi tên thương mại và địa điểm đặt trụ sở chính. Ngoài ra ĐHĐCĐ cũng sẽ thông qua phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025.


(0) Bình luận
Chủ tịch HĐQT PG Bank xin từ nhiệm sau 3 tháng nhậm chức
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO