Chiếc xe ô tô điện đầu tiên của Xiaomi sẽ nhận đơn đặt hàng từ tối 28/3 với giá 1,7 tỷ đồng

Tuấn Anh | 18:31 25/03/2024

Mẫu xe ô tô điện đầu tiên của Tập đoàn công nghệ Xiaomi - Speed Ultra 7 (SU7) đang được trưng bày tại các cửa hàng trên khắp Trung Quốc và sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trong tuần này.

Chiếc xe ô tô điện đầu tiên của Xiaomi sẽ nhận đơn đặt hàng từ tối 28/3 với giá 1,7 tỷ đồng
Phiên bản "xanh đại dương" của mẫu SU7 tại một showroom ở Bắc Kinh, Trung Quốc (Ảnh: Reuters)

Vào 25/3, trên mạng xã hội Weibo, CEO hãng Xiaomi, ông Lei Jun đã xác nhận mức giá của chiếc SU7 sẽ nằm trong khoảng dưới 500.000 nhân dân tệ (khoảng 1.7 tỷ VND).

Theo ông Lei Jun, chiếc xe điện đầu tiên của công ty được tạo ra với mục tiêu trở thành mẫu xe "đẹp nhất, dễ vận hành nhất và thông minh nhất" trong tầm giá trên.

Xiaomi dự kiến công bố tầm giá chính thức và bắt đầu nhận các đơn đặt hàng xe SU7 đầu tiên vào tối 28/3.

Cùng trong ngày 25/3, 76 cửa hàng Xiaomi tại 29 thành phố trên khắp Trung Quốc bắt đầu trưng bày “chiến mã” SU7. Hàng dài khách hàng tiềm năng và nhiều blogger về xe hơi đã đến tận nơi các showroom để có thể chiêm ngưỡng chiếc SU7 phiên bản "xanh đại dương".

Hãng Xiaomi cũng đã ra mắt ứng dụng "Xiaomi Car" trên các cửa hàng ứng dụng của Trung Quốc.

Tại một showroom ở Bắc Kinh, anh Jim Yan, khách tham quan trưng bày, tỏ ra rất thích thú với những đường cong trong thiết kế của SU7. "Cho dù là điện thoại hay ô tô, thiết kế của Xiaomi đều rất độc đáo", anh chia sẻ.

SU7 sẽ có hai phiên bản - một phiên bản có phạm vi di chuyển 668 km/lần sạc và phiên bản còn lại có phạm vi di chuyển lên tới 800km/lần sạc.

Từ năm 2021, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 5 của Trung Quốc đã và đang tìm cách đa dạng hóa kinh doanh sang lĩnh vực xe điện giữa bối cảnh thị trường điện thoại thông minh diễn ra ảm đạm.

Ngoài Xiaomi, một số công ty công nghệ Trung Quốc khác cũng đã từng hợp tác với các nhà sản xuất ô tô để phát triển xe điện, bao gồm gã khổng lồ viễn thông Huawei và công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm dữ liệu Baidu.

Theo Reuters


(0) Bình luận
Chiếc xe ô tô điện đầu tiên của Xiaomi sẽ nhận đơn đặt hàng từ tối 28/3 với giá 1,7 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO