Bất chấp đợt tăng giá “nóng bỏng tay”, chuyên gia tuyên bố vàng và 2 kim loại quý khác sẽ vẫn tiếp tục phá đỉnh

Linh Anh | 09:58 17/05/2024

Kể từ đầu năm tới nay, giá vàng, bạc và bạch kim đã tăng vọt nhưng các chiến lược gia tin rằng giá những kim loại quý này sẽ lập kỷ lục mới trong những tháng tới.

Bất chấp đợt tăng giá “nóng bỏng tay”, chuyên gia tuyên bố vàng và 2 kim loại quý khác sẽ vẫn tiếp tục phá đỉnh

Giá kim loại quý tăng cao sau khi dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ yếu hơn dự kiến, làm tăng triển vọng ngắn hạn về khả năng cắt giảm lãi suất của cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Giá vàng cũng dao động trong vùng đỉnh 3 tuần trong khi giá bạc đạt đỉnh 3 năm còn giá bạch kim cũng cao nhất trong gần một năm qua.

Thế nhưng, CNBC dẫn lời các chiến lược gia tại Ngân hàng Saxo tin rằng giá vàng có thể sớm đạt 2.400 USD/ounce còn giá bạc là 30 USD/ounce. Bạch kim cũng sẽ sớm tăng lên 1.130 USD/ounce. Ngân hàng của Đan Mạch này còn gọi 2024 là “năm của kim loại”. Họ rất yêu thích vàng, bạc và đồng.

Trong một báo cáo khác, các nhà phân tích tại ROTH Capital Partners đã dự đoán giá vàng và bạc sẽ còn tăng cao hơn nữa trong những tháng tới. JC O'Hara, chuyên gia cấp cao của ROTH Capital Partners, nói rằng giá vàng có thể lên tới 2.600 USD/ounce trong những tháng tới. Bạc cũng có khả năng sớm vượt qua ngưỡng 30 USD/ounce và lên tới 35 hoặc 37 USD.

Vàng vốn được coi là tài sản trú ẩn trong thời điểm xảy ra nhiều biến cố. Kim loại quý này đã có xu hướng tăng mạnh từ cuối năm 2022 bất chấp lãi suất cao và đồng USD tương đối ổn định. Giá vàng và giá bạc thường có xu hướng tỷ lệ nghịch với lãi suất. Môi trường lãi suất cao có thể tổn hại đến nhu cầu về vàng và bạc vì các tài sản này không sinh lãi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng kỳ vọng giá kim loại quý sẽ càng tăng mạnh trong những tháng tới. Ewa Manthey, chiến lược gia hàng hóa tại Ngân hàng ING của Hà Lan, cho biết giá vàng có thể giảm trong quý này khi “Fed tiếp tục duy trì cách tiếp cận thận trọng với lãi suất còn ảnh hưởng từ biến động địa chính trị toàn cầu đã được tính vào giá hiện tại của vàng và bạc”.

Manthey cho rằng giá vàng sẽ đạt trung bình 2.250 USD/ounce vào quý 2 tới và trung bình cả năm 2024 là 2.218 USD/ounce. Ngân hàng ING trước đó dự đoán vàng có thể đạt trung bình 2.300 USD/ounce vào năm 2024.

Tham khảo: CNBC


(0) Bình luận
Bất chấp đợt tăng giá “nóng bỏng tay”, chuyên gia tuyên bố vàng và 2 kim loại quý khác sẽ vẫn tiếp tục phá đỉnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO