Tp.HCM kiến nghị gỡ khó cho các dự án nhà ở có nguồn gốc đất do nhà nước giao

Bảo Anh | 16:54 24/04/2023

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường gửi UBND Tp.HCM các nội dung kiến nghị Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho một số dự án bất động sản.

Tp.HCM kiến nghị gỡ khó cho các dự án nhà ở có nguồn gốc đất do nhà nước giao

Hiện nay, nhiều dự án bất động sản chuyển mục đích sử dụng đất có nguồn gốc đất do Nhà nước giao hoặc cho thuê đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng công trình, đã nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào sử dụng, đã bán nhà ở và người dân đã vào ở, sinh sống ổn định nhưng chưa phê duyệt giá đất để tính thu tiền sử dụng đất, chưa được cấp giấy chứng nhận về nhà, đất cho người dân.

Do đó, Tp.HCM kiến nghị Thủ tướng cho phép chủ đầu tư dự án bất động sản chuyển mục đích sử dụng đất từ đất có nguồn gốc của doanh nghiệp nhà nước đã cổ phần hóa được tiếp tục thực hiện hoàn thành dự án, xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai theo đúng giá thị trường để thu nộp ngân sách nhà nước.

Giải quyết được khó khăn, vướng mắc này sẽ góp phần cho công tác quản lý nhà nước về đất đai hiệu quả; tăng nguồn thu ngân sách nhà nước; giải quyết vấn đề cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà ở.

Đồng thời, điều này tránh khiếu nại, khiếu kiện, tạo điều kiện cho người dân vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, giải quyết khó khăn của doanh nghiệp, tránh gây lãng phí xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định kinh tế vĩ mô.


(0) Bình luận
Tp.HCM kiến nghị gỡ khó cho các dự án nhà ở có nguồn gốc đất do nhà nước giao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO