Tin nóng: Iran xác nhận Tổng thống Ebrahim Raisi qua đời trong tai nạn trực thăng

Linh Anh | 09:34 20/05/2024

Một quan chức cấp cao và truyền thông nhà nước của Iran vừa xác nhận Tổng thống nước này đã qua đời trong vụ tai nạn trực thăng xảy ra ngày hôm qua.

Tin nóng: Iran xác nhận Tổng thống Ebrahim Raisi qua đời trong tai nạn trực thăng

Phía Iran cũng xác nhận Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian, người đi cung chuyến bay với Tổng thống Raisi và những người khác cũng đều thiệt mạng.

Trước đó, Hãng thông tấn Nhà nước Iran IRINN và hãng thông tấn bán chính thức Mehr News đưa tin "không có dấu hiệu sự sống" nào được tìm thấy tại địa điểm chiếc máy bay chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và ngoại trưởng nước này gặp nạn.

Thông tin này được CNN dẫn lại.

Ông Pir-Hossein Kolivand, người đứng đầu Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Iran, cũng xác nhận không có dấu hiệu của sự sống từ những người có mặt trên chiếc trực thăng chở Tổng thống Raisi và những người khác ở tỉnh Đông Azerbaijan của Iran.

truc-thang-iran-4522-1716174784.jpg

Trước đó, ISNA dẫn lời ông Pir-Hossein Kolivand, người đứng đầu Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Iran, cho biết, lực lượng cứu hộ đang tiếp cận hiện trường. Tuy nhiên, truyền thông Iran không đưa ra vị trí chính xác khu vực máy bay gặp nạn.

Ông Pir-Hossein Kolivand nói với báo chí rằng “tình trạng không tốt” sau thông tin đội cứu hộ tới hiện trường tai nạn nhưng từ chối nói thêm thông tin chi tiết. Tình trạng của những người có mặt trên máy bay không được tiết lộ.

Hiện tại, 72 đội phản ứng nhanh và cứu hộ ở các tỉnh xung quanh đã được huy động để hỗ trợ hoạt động tìm kiếm, cứu nạn.

Trước đó, hãng thông tấn bán chính thức FARS của Iran cho biết các đội cứu nạn đã đến được vị trí xuất hiện nguồn nhiệt mà máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện ra ở khu vực vùng núi xa xôi hẻo lánh của tỉnh Đông Azerbaijan của Iran. Nhà chức trách tin rằng địa điểm phát ra nguồn nhiệt có thể liên quan tới nơi chiếc trực thăng chở 9 người, trong đó có Tổng thống Raisi và ngoại trưởng nước này gặp nạn.

Nỗ lực tìm kiếm vị trí chiếc máy bay diễn ra xuyên đêm. Thời tiết không thuận lợi với sương mù dày đặc và nhiệt độ xuống thấp cản trở nỗ lực cứu hộ.

Tham khảo: CNN


(0) Bình luận
Tin nóng: Iran xác nhận Tổng thống Ebrahim Raisi qua đời trong tai nạn trực thăng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO