Tín hiệu tích cực cho bất động sản nghỉ dưỡng năm 2024

Linh Hoài | 02:26 09/02/2024

Thị trường bất động sản nói chung và nghỉ dưỡng nói riêng được kỳ vọng sớm phục hồi khi nút thắt về pháp lý, tín dụng dần được tháo gỡ, giúp niềm tin nhà đầu tư tích cực trở lại.

Tín hiệu tích cực cho bất động sản nghỉ dưỡng năm 2024
Bất động sản sẽ có nền tảng chắc chắn để phát triển theo quỹ đạo bình ổn nhờ những quy định mới

Một năm nhìn lại với quá nhiều thách thức, khó khăn của bối cảnh kinh tế toàn thị trường nói chung, trong đó đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Trong quý cuối cùng của năm 2023, với sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ, các bộ, ban, ngành nhằm giải quyết các khó khăn, tháo gỡ vướng mắc về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính, tiếp cận vốn... các chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản năm 2024 sẽ dần có sự phục hồi.

Bức tranh toàn cảnh thị trường chắc chắn có thêm nhiều điểm sáng mới, đặc biệt là khu vực đang còn dư địa phát triển, có quy hoạch đồng bộ, hiện đại, hạ tầng được quan tâm, chú trọng đầu tư, mặt bằng giá chưa cao…

Chung tay để thị trường khởi sắc

Theo ông Nguyễn Đức Lập - Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản cho biết, “Những quy định mới trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản trở thành bước đệm để thị trường trở nên minh bạch, dần phục hồi. Trong thời gian tới, cùng với việc Luật Đất đai sửa đổi được thông qua, bất động sản sẽ có nền tảng chắc chắn để phát triển theo quỹ đạo bình ổn”.

Ở khía cạnh khác, một tín hiệu tích cực đối với dòng sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng trong thời gian vừa qua là Nghị định số 10/2023 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai được ban hành ngày 3/4. Nghị định này chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 20/5/2023. Theo TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, việc ban hành Nghị định này có ý nghĩa rất lớn trong việc tháo gỡ những nút thắt về pháp lý cho phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Cụ thể là cho người mua căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel) và văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng trong bối cảnh phân khúc này thời gian qua bị "chìm trong giấc ngủ dài" do vướng mắc về pháp lý.

Còn chuyên gia kinh tế TS. Nguyễn Minh Phong cho rằng, mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn và mức phục hồi không đồng đều trên các phân khúc, nhưng thị trường bất động sản Việt Nam đã vượt qua giai đoạn “bĩ cực” nhất, đang và sẽ ghi nhận những động thái tích cực nhiều hơn tiêu cực cả về tổng cung và tổng cầu, cả đầu vào và đầu ra.

z5062211162170_a317f49486f9865a00ab9c4c40f6554a.jpg
Bất động sản nghỉ dưỡng hưởng lợi từ Nghị định số 10, tháo gỡ nút thắt về pháp lý

Có thể hi vọng rằng, sau những động thái tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc cũng như các chính sách hỗ trợ, thúc đẩy của Chính phủ, các Bộ ngành và địa phương, các chuyên gia đánh giá thị trường bất động sản trong năm 2024 sẽ từng bước có sự phục hồi theo hướng tích cực và bền vững hơn.

“Điểm sáng” phân khúc nghỉ dưỡng

Hiện nay lãi suất huy động tại các ngân hàng đang xuống thấp chưa từng thấy, khiến nhiều người quyết định đầu tư vào bất động sản để khoản tiền nhàn rỗi có thể sinh lời hiệu quả. Cùng với đó, lãi suất cho vay cũng được điều chỉnh xuống thấp tạo điều kiện cho nhà đầu tư tiếp cận nguồn vốn, gia tăng sự sôi động cho thị trường trước chu kỳ tăng trưởng mới.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels đánh giá, nhà đầu tư ngày càng khắt khe và quan tâm nhiều đến năng lực chủ đầu tư, thương hiệu quản lý vận hành chứ không đơn thuần dựa theo hình ảnh truyền thông hay cam kết lợi nhuận cao.

z5062211167344_e4ddd61bd23deaa06a7c0bd165c7d746.jpg
Vega City Nha Trang thu hút và tạo niềm tin của nhà đầu tư bởi tính pháp lý minh bạch và sản phẩm chất lượng độc đáo

Tại Nha Trang, KDI Holdings - chủ đầu tư dự án Vega City Nha Trang vẫn đang tích cực hoàn thiện những giai đoạn cuối cùng để bàn giao căn hộ nghỉ dưỡng cho khách hàng. Một điểm sáng tại Vega City Nha Trang chính là tính minh bạch và pháp lý chuẩn chỉnh mà hiếm dự án có được trên thị trường hiện nay.

Là một nhà phát triển bất động sản mới so với nhiều tên tuổi lớn tại thị trường, KDI Holdings luôn kiên định với lối đi riêng khi làm sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng. Pháp lý minh bạch, chuẩn chỉnh chính là nền móng vững chắc và được chủ đầu tư ưu tiên hàng đầu. Ông Đỗ Tuấn Anh, Tổng giám đốc Vega City Nha Trang chia sẻ:“Doanh nghiệp chỉ thành công khi giữ vững uy tín và niềm tin với nhà đầu tư, đối tác của mình. Đó chính là sự thành công bền vững mà KDI Holdings hướng tới. Chính vì vậy, ngay từ đầu, chúng tôi xác định phải luôn xây nền móng thật vững chắc, mà đối với dự án bất động sản thì vấn đề pháp lý là yếu tố cốt lõi của nền móng đó”.

Định hướng trở thành một điểm đến quốc tế mới tại Nha Trang – Khánh Hòa, Vega City Nha Trang sẽ thu hút hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước tới để trải nghiệm hàng trăm tiện ích độc đáo, mới lạ tiêu chuẩn quốc tế như dịch vụ lưu trú, vui chơi, giải trí nghệ thuật như khu nghỉ dưỡng 6 sao Gran Meliá Nha Trang, khách sạn Meliá Nha Trang, trung tâm mua sắm thương mại Vega Continental Shopping plaza mặt hướng biển, nhà hàng ẩm thực Hispania Nha Trang được dẫn dắt bởi đầu bếp sao Michelin, nhà hàng Nhật Shibui, show diễn Rối Mơ tại nhà hát Đó, du thuyền xuyên vịnh với Vega Yacht…

Ông Tuấn Anh kỳ vọng, cùng với Nghị định số 10/2023 của Chính phủ, các dự án có đầy đủ tính pháp lý và sản phẩm chất lượng độc đáo, chuẩn quốc tế như Vega City Nha Trang chắc chắn sẽ tạo niềm tin cho các nhà đầu tư quay trở lại đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vốn được đánh giá rất có tiềm năng phát triển tại Việt Nam, qua đó góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.


(0) Bình luận
Tín hiệu tích cực cho bất động sản nghỉ dưỡng năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO