Sau thu phí tick xanh, Elon Musk lại muốn thu phí tất cả người dùng Twitter

Anh Ngọc | 14:38 10/11/2022

Ngày 8/11, nguồn tin của Platformer cho biết Elon Musk và cố vấn của mình là nhà đầu tư mạo hiểm David Sacks đang liên tục thảo luận về việc xây dựng một "bức tường thu phí" với người dùng.

Sau thu phí tick xanh, Elon Musk lại muốn thu phí tất cả người dùng Twitter
Ảnh: The Verge

Theo The Verge, mạng xã hội này vẫn cho phép người dùng được truy cập miễn phí một khoảng thời gian nhất định trong tháng. Sau khi hết khoảng thời gian miễn phí này, người dùng sẽ phải trả một khoản tiền đăng ký để được tiếp tục sử dụng Twitter.

Hiện tại thời gian Twitter áp dụng chính sách này vẫn chưa được tiết lộ. Các kỹ sư của công ty vẫn đang đau đầu với việc triển khai đăng ký tài khoản đã xác minh có tích xanh Twitter Blue trên toàn cầu. Vì vậy, tính năng này có thể sẽ phải mất vài tuần hoặc vài tháng để triển khai.

Kể từ khi mua lại Twitter, Elon Musk bắt đầu có những thay đổi lớn. Trong đó, phí đăng ký cho Twitter Blue bắt đầu tính phí 7,99 USD/tháng. Quy định này áp dụng thí điểm tại Canada, Mỹ, Anh, Úc và New Zealand.

Tài khoản Twitter Blue có thể là “con gà đẻ trứng vàng” với nền tảng mạng xã hội này. Ngày 5/11, Twitter đã đưa ra thông báo: “Dấu tích xanh: Sức mạnh cho mọi người. Tài khoản của bạn sẽ nhận được dấu tích màu xanh, giống như những người nổi tiếng, công ty và chính trị gia mà bạn theo dõi”.

Vị tỷ phú giàu nhất thế giới hy vọng rằng bằng cách tính phí người dùng hàng tháng, ông có thể bù đắp những khoản lỗ lớn mà mình đã tích lũy kể từ khi mua Twitter với giá 44 tỷ USD vào tháng 10.

Nhiều công ty ủng hộ kế hoạch này của vị CEO vì nó giúp lọc các tài khoản ảo và giúp việc quảng cáo tiếp cận được đến đúng với khách hàng mục tiêu hơn.

Quý 2/2022, nền tảng mạng xã hội này công bố có gần 240 triệu tài khoản, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm 2021. The Verge cho biết, mạng xã hội này đã có thêm hơn 15 triệu người dùng kể từ cuối quý 2.

Tỷ phú Elon Musk viết trên Twitter ngày 7/11: "Số người dùng Twitter đã tăng đáng kể trên khắp thế giới kể từ khi thỏa thuận mua lại Twitter được công bố".

Bài liên quan

(0) Bình luận
Sau thu phí tick xanh, Elon Musk lại muốn thu phí tất cả người dùng Twitter
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO