ProPak Vietnam cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp bao bì thân thiện với môi trường

Thu Thủy | 16:37 03/04/2024

Với sứ mệnh mang đến những công nghệ đóng gói và chế biến tiên tiến nhất cho thị trường, ProPak Vietnam 2024 cam kết tạo dựng một hệ sinh thái toàn diện, cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam các giải pháp bao bì thân thiện với môi trường.

ProPak Vietnam cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp bao bì thân thiện với môi trường
ProPak Vietnam 2024 đón hơn 310 đơn vị trưng bày đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngày 3/4, triển lãm quốc tế lần thứ 17 về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì - ProPak Vietnam 2024 đã chính thức khai mạc tại TP.HCM. Triển lãm thu hút hơn 300 đơn vị từ 30 quốc gia và lãnh thổ, trưng bày sản phẩm trên tổng diện tích 11.000m2.

Trong đó, đa phần nhà trưng bày đến từ Ấn Độ, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Hà Lan, Indonesia, Italy, Malaysia, Nhật Bản, Philippines, Singapore, Tây Ban Nha, Thái Lan, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Việt Nam, và nhiều quốc gia khác. Triển lãm còn chào đón các nhóm gian hàng quốc tế đến từ Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý…

Năm nay, ProPak Vietnam cũng kết hợp cùng nhiều hiệp hội uy tín trong nước và quốc tế để xây dựng nội dung chương trình hữu ích cho cộng đồng doanh nghiệp và khách tham quan, gồm Tổ chức Bao bì Thế giới (WPO), Liên đoàn Bao bì châu Á (APF), Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA), Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), Hội Khoa học và công nghệ Lương thực – Thực phẩm Việt Nam (VAFoST)...

Đại diện ban tổ chức, ông Ben Wong, Tổng Giám đốc Informa Markets Việt Nam cho biết, sự bùng nổ của đô thị hóa, chủ nghĩa tiêu dùng, nhu cầu thương mại sôi động và các dịch vụ giao hàng qua ứng dụng là bốn nhân tố chính đang thúc đẩy mạnh mẽ việc sử dụng bao bì. Nhu cầu này đòi hỏi các giải pháp bao bì phải đáp ứng nhiều chức năng như vận chuyển và lưu trữ sản phẩm hiệu quả, kéo dài thời hạn sử dụng, đảm bảo an toàn, đồng thời chuyển đổi sang vật liệu thân thiện với môi trường, thiết kế thuận lợi cho tái chế.

“Với sứ mệnh mang đến những công nghệ đóng gói và chế biến tiên tiến nhất cho thị trường, ProPak Vietnam 2024 cam kết tạo dựng một hệ sinh thái toàn diện, cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam các giải pháp bao bì thân thiện với môi trường” - ông Ben Wong nhấn mạnh.

Về phía hiệp hội, bà Chu Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) cho hay, đến với ProPak Vietnam 2024, doanh nghiệp có thể tìm kiếm những vật liệu bao bì mới, tiếp cận công nghệ, ý tưởng sáng tạo kỹ thuật từ khắp nơi trên thế giới và hợp tác cùng nhà cung cấp tiềm năng. Còn khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá những máy móc vận hành cỡ lớn, với những trải nghiệm chân thực như ở nhà máy ngay tại triển lãm.

Ông Joseph Ross Jocson, Chủ tịch Liên đoàn Bao bì châu Á (APF) chia sẻ, thông qua chuỗi sự kiện giao thương, hội thảo chuyên ngành tại ProPak Vietnam 2024, cộng đồng doanh nghiệp và khách tham quan sẽ được gặp gỡ nhiều chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu ngành để cập nhật đa dạng giải pháp nâng tầm sản xuất kinh doanh trong tương lai.

Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp còn được tạo điều kiện tiếp cận trực tiếp thông tin hữu ích tại thị trường nội địa và toàn cầu về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì.

prppak.jpg

ProPak Vietnam 2024 sẽ thu hút 11.000 khách tham quan, đa phần là chủ doanh nghiệp, ban quản trị và các chuyên viên cấp cao.

Hiện nay, sự bùng nổ của đô thị hóa, xu hướng tiêu dùng, thương mại điện tử và các dịch vụ giao hàng qua ứng dụng là những nhân tố đang thúc đẩy mạnh mẽ việc sử dụng sản phẩm bao bì. Đặc biệt, doanh nghiệp cần đáp ứng các giải pháp bao bì đa năng, vận chuyển và lưu trữ sản phẩm hiệu quả; cùng với đó là kéo dài thời hạn sử dụng, đảm bảo an toàn, thân thiện với môi trường, thiết kế thuận lợi cho tái chế...

Nắm bắt những xu hướng mới, hướng đến một môi trường bền vững hơn cho Việt Nam, bà Trần Mộng Tuyền, Quản lý dự án cấp cao, Informa Markets Việt Nam cho biết, ProPak Vietnam mang đến những công nghệ đóng gói và chế biến tiên tiến nhất cho thị trường. ProPak Vietnam không ngừng nỗ lực tạo dựng một hệ sinh thái toàn diện, cung cấp cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam giải pháp bao bì thân thiện với môi trường.

ProPak Vietnam qua nhiều năm tổ chức thường niên đã là sự kiện thương mại quốc tế dành riêng cho ngành công nghiệp xử lý, chế biến và đóng gói bao bì đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung. Riêng ProPak Vietnam 2024 không chỉ tạo ra không gian trưng bày hấp dẫn mà còn đặt sự chú trọng vào việc phát triển chuỗi hội thảo chuyên ngành và hội thảo quốc tế, nơi tập trung các chủ đề trọng điểm của ngành chế biến, đóng gói và bao bì.

Bài liên quan

(0) Bình luận
ProPak Vietnam cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp bao bì thân thiện với môi trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO