Hơn 400 doanh nghiệp tham gia triển lãm quốc tế công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì

Thu Thủy | 15:52 08/11/2023

Sáng 8/11, Triển lãm Quốc tế lần thứ 16 về Công nghệ xử lý, Chế biến & Đóng gói bao bì tại Việt Nam - ProPak Vietnam 2023 đã được khai mạc tại TP.HCM, với sự tham gia của hơn 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia.

Hơn 400 doanh nghiệp tham gia triển lãm quốc tế công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì
Hơn 400 doanh nghiệp tham gia triển lãm quốc tế công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì - ProPak Vietnam 2023 diễn ra tại TP.HCM.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Sang - Chủ tịch Hiệp hội Bao bì Việt Nam chia sẻ: “ProPack Việt Nam 2023 không chỉ là nơi trưng bày sản phẩm, công nghệ mới mà còn là cầu nối quan trọng của các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng bao bì. Đây là nơi các doanh nghiệp có thể chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác mới, góp phần định hình tương lai của doanh nghiệp”.

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 14.000 doanh nghiệp bao bì, trong đó bao bì giấy 4.500 , bao bì nhựa khoảng 9.200 doanh nghiệp.

Nhìn chung công nghiệp bao bì Việt Nam có tốc độ tăng trưởng khá cao và ổn định, trong giai đoạn 2015-2020 tốc độ tăng trưởng bình quân là 13,4%/năm. Tương lai công nghiệp bao bì sẽ còn phát triển cùng với sự phát triển của kinh tế Việt Nam, chính vì vậy công nghiệp bao bì cũng là ngành hấp dẫn nguồn vốn đầu tư từ nhiều quốc gia.

Thuận lợi nhiều, tất nhiên công nghiệp bao bì Việt Nam cũng đối đầu nhiều thách thức, cần phải tăng sức cạnh tranh bằng quản lý hiệu quả, thực hiện chuyễn đổi số, xây dựng công nghiệp bao bì thành ngành công nghiệp xanh đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế bền vững”, ông Sang thông tin.

ProPak Vietnam 2023 được tổ chức bởi Công ty Informa Markets Việt Nam, cùng một số đơn vị như Hội Công nghiệp Bao bì Chủ động và Thông minh (AIPIA), Hiệp hội Bao bì Việt Nam (VINPAS).

Triển lãm quốc tế ProPak Vietnam 2023 có sự tham gia của hơn 400 doanh nghiệp đến đến từ hơn 30 quốc gia và vừng lãnh thổ, gồm: Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Italy, Đan Mạch, Ba Lan, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc.

Bên cạnh đó, triển lãm năm nay cũng quy tụ nhiều thương hiệu toàn cầu như Kyouwa, Transicom, Fuji Seal, FPT, Phú Lộc, Tập đoàn Mỹ Lan, MT Food... quảng bá sản phẩm, mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh với doanh nghiệp trong và ngoài nước.

ProPak Vietnam 2023 diễn ra đến ngày 10/11/2023, hướng đến mục tiêu tạo điều kiện giao thương thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam và nhiều nước.

Do đó, những sản phẩm được trưng bày tại triển lãm tập trung vào công nghệ bao bì, chế biến, nguyên vật liệu, công nghệ đồ uống, ngành dược, chuỗi cung ứng lạnh, logistics và lưu kho.

Theo ông BT Tee, Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets Việt Nam, trong những năm qua ngành chế biến, đóng gói thực phẩm và đồ uống đã phát triển mạnh mẽ nhờ sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử, ứng dụng giao hàng và Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) mà Việt Nam đã tham gia.

giang-hang.jpg

ProPak Vietnam 2023 có sự tham gia của hơn 400 doanh nghiệp đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bên cạnh lợi ích kinh tế, sự phát triển này đặt ra nhu cầu cấp bách về việc bảo vệ tài nguyên và môi trường, khi Việt Nam đang đối mặt với thách thức phải xử lý lượng rác thải ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) gia tăng đột biến.

Với bối cảnh này, nhiều nhà sản xuất, chế biến, đóng gói bao bì tại Việt Nam đã và đang đổi mới sáng tạo ra vật liệu, sản phẩm mới đáp ứng yêu cầu tạo ít chất thải hơn, cũng như có khả năng tái chế cao với giá thành thấp và quy trình sản xuất đơn giản hơn.

Vì vậy qua mỗi năm, ProPak Vietnam có sự trở lại của cả những nhà trưng bày quen thuộc lẫn thương hiệu mới, tạo nên không gian trưng bày hàng nghìn máy móc, công nghệ đáp ứng nhu cầu cải thiện dây chuyền sản xuất, tối ưu hóa quy trình chế biến và đóng gói, mở rộng sản xuất, cũng như nhu cầu về phát triển bền vững.

Khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá các máy móc vận hành cỡ lớn ngay tại triển lãm, trải nghiệm các vật liệu bao bì mới, tiếp cận công nghệ, ý tưởng sáng tạo kỹ thuật từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có cơ hội trao đổi cùng nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành, tìm kiếm nhà cung cấp tiềm năng. Ngoài ra, ProPak Vietnam 2023 còn có nhiều chương trình hội thảo hấp dẫn.

Dự kiến năm nay, ProPak Vietnam 2023 sẽ thu hút hơn 10.500 khách tham quan, đa phần là chủ doanh nghiệp, ban quản trị và các chuyên viên cấp cao có quyền ra quyết định trong doanh nghiệp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Hơn 400 doanh nghiệp tham gia triển lãm quốc tế công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO