Nữ kế toán biến mất cùng 5 tỷ đồng, tổng giám đốc lập tức báo cảnh sát: 2 người bị bắt giữ, số tiền khủng được thu hồi

Ánh Lê | 16:33 22/05/2024

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát Trung Quốc đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, giải quyết vụ việc và thu hồi toàn bộ số tiền bị đánh cắp.

Nữ kế toán biến mất cùng 5 tỷ đồng, tổng giám đốc lập tức báo cảnh sát: 2 người bị bắt giữ, số tiền khủng được thu hồi

Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 11 tháng 9 năm 2017, Trịnh Văn, Giám đốc Sở cảnh sát Kim Hồ thuộc Cục Công an thành phố Đại Dã, Hồ Bắc, Trung Quốc, bỗng nhận được cuộc gọi từ Giám đốc điều hành của một doanh nghiệp lớn trên địa bàn.

Người này cho biết nhân viên kế toán họ Ngô của công ty ông đã không đi làm suốt 4 ngày. Dù mọi người đã cố gắng liên lạc nhưng không thấy nữ nhân viên này bắt máy. Vì công ty có nhiều việc cần cô Ngô đến để giải quyết, đồng thời lo lắng có chuyện không lành xảy ra nên vị giám đốc này buộc phải gọi điện và nhờ cảnh sát Trung Quốc vào cuộc.

Sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Trịnh của Sở cảnh sát Kim Hồ đã nhanh chóng thành lập đội điều tra và bắt đầu thu thập manh mối từ công ty này.  Cũng từ đây, cảnh sát phát hiện trong thời gian nữ kế toán họ Ngô vắng mặt, 1,42 triệu NDT ( hơn 5 tỷ đồng) đã bị rút khỏi tài khoản của công ty.

Theo thông tin từ phía các đồng nghiệp, cảnh sát biết được nữ kế toán này 30 tuổi, chưa lập gia đình và có quan hệ thân thiết với ông Trương, cựu trưởng phòng tài chính ở công ty. Ngay sau đó, người đàn ông họ Trương này đã bị cảnh sát gửi giấy triệu tập. 

Ảnh: The Paper

Đối mặt với đòn tâm lý từ phía cảnh sát, đối tượng họ Trương nhanh chóng thừa nhận 1,42 triệu NDT tiền mặt rút từ tài khoản của công ty đã được người này giấu trong tủ đựng đồ ở quê nhà và giao nộp lại cho công ty ngay sau đó.  Tuy nhiên, khi cảnh sát tra hỏi tung tích của nữ kế toán họ Ngô, đối tượng này trả lời vòng vo và cố ý né tránh khiến việc điều tra trở nên khó khăn hơn.

Do đó, cảnh sát đành chuyển hướng khóa biển số chiếc xe mà cô Ngô vẫn thường dùng. Kết quả là ngay buổi tối cùng ngày, họ đã tìm thấy nữ kế toán này tại một nhà hàng ở Hạ Lộc, tỉnh Hồ Bắc.

Qua lời khai, cô Ngô cho biết cô và ông Trương đã quen nhau từ nhiều năm trước đó. Mối quan hệ của cả hai khá thân thiết bởi ông Trương từng giới thiệu việc làm cho nữ kế toán này nhiều lần. Kể cả vị trí kế toán hiện tại của cô Ngô cũng là do người này sắp xếp. Sau vài năm, dưới sự nâng đỡ của ông Trương, cô Ngô cuối cùng cũng đã trở thành kế toán trưởng của công ty này.

Ảnh: The Paper

Tuy nhiên một tháng trước, ông Trương và giám đốc công ty xảy ra những bất đồng ý kiến và bị cho thôi việc. Vị trí của ông cũng nhanh chóng được người khác thay thế. Điều này khiến ông Trương không hài lòng. Kế toán Ngô cũng bất bình với hành động của sếp nên đã cấu kết với ông Trương để lên kế hoạch trộm tiền của công ty vào ngày 8 tháng 9. Họ muốn dùng số tiền này để làm con bài thương lượng với giám đốc công ty, mục đích  khôi phục chức vụ trưởng phòng tài chính cho ông Trương và tăng lương cho cô Ngô.

Không may, kế hoạch này đã bị cảnh sát phát giác và hoàn toàn phá sản. Ông Trương và cô Ngô sau đó đã bị cảnh sát tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra về tội tham ô tài sản và bị trừng phạt theo quy định của pháp luật.

(Theo Thepaper)


(0) Bình luận
Nữ kế toán biến mất cùng 5 tỷ đồng, tổng giám đốc lập tức báo cảnh sát: 2 người bị bắt giữ, số tiền khủng được thu hồi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO