Nhóm giải pháp AI hỗ trợ doanh nghiệp từ VNG Digital Business

Đức Nam | 14:20 07/06/2024

VNG Digital Business trình diễn các nhóm giải pháp AI đột phá, bao gồm các ứng dụng AI tạo sinh (GenAI) và Camera AI với khả năng phân tích video thời gian thực tại Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á (Vietnam - Asia DX Summit 2024).

Nhóm giải pháp AI hỗ trợ doanh nghiệp từ VNG Digital Business

Tại sự kiện, GreenNode - thành viên trực thuộc khối VNG Digital Business, đối tác dịch vụ đám mây của Nvidia (Nvidia Cloud Partner) lần đầu tiên giới thiệu thành tựu phát triển các ứng dụng AI tạo sinh (GenAI) trên nền tảng AI Cloud hiện đại.

Đội ngũ AI Lab của GreenNode hiện đang tập trung vào nghiên cứu, phát triển các ứng dụng AI hỗ trợ “Tạo ra sản phẩm và dịch vụ mới” và “Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng” cho doanh nghiệp.

Ở lĩnh vực tạo sinh nội dung số, với xu hướng No-code Low-code, mô hình ứng dụng nền tảng Stable Diffusion của GreenNode được tăng cường tính năng học hỏi nhiều phong cách thiết kế khác nhau, hỗ trợ các nhà thiết kế thuộc đội ngũ VNGGames có thể tự huấn luyện các model của riêng mình. Hơn nữa, việc ứng dụng Deep Learning cho phép mô hình này học tập những phong cách, chi tiết đặc thù, giúp doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau có thể tự định hình phong cách thiết kế nội dung số theo nhu cầu.

GreenNode cũng tiếp tục tăng cường khả năng cho giải pháp No Code Chatbot và Sentiment Analysis trên nền tảng huấn luyện AI Cloud mạnh mẽ sử dụng chip GPU Nvidia H100. Chatbot của GreenNode không chỉ sở hữu khả năng trả lời câu hỏi theo ngôn ngữ tự nhiên mà còn được trang bị thêm tính năng Analytics giúp đọc và phân tích dữ liệu do người dùng cung cấp.

Với tính năng này, doanh nghiệp có thể nhanh chóng có được insight, truy vấn, trích xuất thông tin quan trọng của dữ liệu dưới dạng báo cáo dạng bảng hoặc biểu đồ tuỳ vào nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, nền tảng Sentiment Analysis giúp phân tích thái độ, tự lọc đánh giá của khách hàng từ các nguồn dữ liệu khác nhau, doanh nghiệp nắm bắt chính xác ý kiến khách hàng để xây dựng các chiến lược kinh doanh, chăm sóc phù hợp.

Ông Võ Trọng Thư, Kỹ sư trưởng AI Lab, GreenNode cho biết: “AI tạo sinh có tiềm năng to lớn để phát triển nền kinh tế số mới cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để khai thác tiềm năng này, doanh nghiệp cần giải quyết một số thách thức về quy tắc an toàn trong việc tạo ra nội dung và sử dụng AI tạo sinh một cách có trách nhiệm”.

Các tính năng phân tích video sử dụng AI vận hành trên hạ tầng Cloud Storage của VNG Cloud tập trung vào 3 nhóm mục tiêu chính: Nhận diện, Phát hiện và Cảnh báo nhằm phục vụ công tác an ninh trật tự, xử lý những nguy cơ tiềm ẩn gây tổn hại đến người dân và tài sản doanh nghiệp. 

Ở tính năng nhận diện, AI Camera của VNG kích hoạt khả năng tự động hóa cho khu dân cư, tòa nhà hoặc các cơ sở sản xuất thông qua việc xác định danh tính khi ra vào với độ trễ thấp, hạn chế người lạ xâm nhập cũng như thiết lập các vùng cảnh báo xâm nhập để hạn chế nguy hiểm cho người dân hoặc nhân viên.

Hai tính năng AI còn lại đồng thời phân tích, phát hiện những hành vi bất thường, trộm cắp, gây rối, khả năng cháy nổ,...và phát ra cảnh báo trực tiếp đến cơ quan chức năng theo thời gian thực để hạn chế tối đa các thiệt hại về tài sản cho doanh nghiệp.

Chính quyền hoặc các doanh nghiệp có thể triển khai ngay lập tức nền tảng này trên hệ thống CCTV truyền thống để cập nhật tính năng phân tích video bằng AI cho thiết bị, đảm bảo quá trình chuyển đổi số trong khu dân cư, khu công nghiệp được liền mạch và dễ dàng.

Với chủ đề “Chuyển đổi số - chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế số và công nghệ chuyển đổi, Diễn đàn DX Summit 2024 thu hút nhiều lãnh đạo và chuyên gia cao cấp tham gia chia sẻ và thảo luận về các sáng kiến, giải pháp mang tính chiến lược có tác động mạnh mẽ đến quá trình chuyển đổi số bền vững cho doanh nghiệp Việt Nam. 

Sự kiện còn có sự góp mặt đông đảo của các thương hiệu về nghiên cứu, phát triển giải pháp chuyển đổi số hiện đại cho doanh nghiệp.

VNG Digital Business đại diện khối giải pháp chuyển đổi số hàng đầu cho doanh nghiệp bao gồm: Hạ tầng điện toán đám mây (VNG Cloud), Hạ tầng điện toán cho ứng dụng AI - GPU Cloud (GreenNode), AI Camera (Veka), Giải pháp doanh nghiệp (A4B), Bảo mật sinh trắc học (TrueID) và Giải pháp An ninh & Bảo mật hạ tầng thông tin doanh nghiệp toàn diện (Enterprise Cybersecurity).


(0) Bình luận
Nhóm giải pháp AI hỗ trợ doanh nghiệp từ VNG Digital Business
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO