Người phụ nữ âm thầm mang 359 triệu đồng của chồng đến ngân hàng gửi tiền, giao dịch viên kiểm tra xong liền báo cảnh sát

Ánh Lê | 20:28 21/05/2024

Hành động của người phụ nữ Trung Quốc đã vô tình khiến vợ chồng cô gặp rắc rối không đáng có.

Người phụ nữ âm thầm mang 359 triệu đồng của chồng đến ngân hàng gửi tiền, giao dịch viên kiểm tra xong liền báo cảnh sát

Mới đây, cô Triệu (ẩn danh) ở Tô Châu, Giang Tô, Trung Quốc khi đang dọn dẹp nhà cửa thì bất ngờ tìm thấy 100.000 NDT (hơn 359 triệu đồng). Nghi ngờ đây là “quỹ đen” của chồng, người phụ nữ này rất tức giận. Sau đó, cô Triệu đã lén đem tiền đến ngân hàng để gửi tiết kiệm thay vì xác minh lại khoản tiền này với chồng.

Không ngờ, ngay khi nhân viên đưa tiền vào máy soi tiền thì tiếng chuông báo động đột nhiên vang lên. Phát hiện không có tờ tiền nào trong đó là thật, nhân viên ngân hàng cũng rất bình tĩnh nói dối rằng máy bị hỏng để kéo dài thời gian rồi âm thầm gọi cho cảnh sát. 

Không lâu sau đó, cảnh sát địa phương đã có mặt tại ngân hàng. Cô Triệu nhìn thấy cảnh sát tiền về phía mình thì vô cùng hoang mang. Tiếp đó, người phụ nữ này bị giải về đồn và phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi thẩm tra từ phía cảnh sát như: “Số tiền này toàn bộ đều là tiền giả! Chị lấy chúng từ đâu? Tại sao chị lại dùng tiền giả?"

Ảnh minh họa: Internet

Dù không hiểu chuyện gì đang xảy ra song cô Triệu vẫn thật thà kể rõ đầu đuôi sự việc và tường thuật lại chính xác quá trình phát hiện ra 100.000 NDT như thế nào. Lúc này, cảnh sát tập trung sự chú ý vào tờ những tờ tiền thu giữ được. Sau khi xem xét kỹ hơn, họ phát hiện dòng chữ "đạo cụ" được in siêu bé trên những tờ tiền này. Tuy nhiên vì chúng được làm quá giống tiền thật nên chồng của cô Triệu sau đó cũng đã bị cảnh sát triệu tập. 

Người đàn ông này khi nhận được cuộc gọi từ cảnh sát thì tỏ vẻ bối rối nhưng cũng đã nhanh chóng đến đồn cảnh sát để giải trình về nguồn gốc số tiền nói trên. Tại đây, người này cho biết vì muốn tìm thêm việc làm thêm để tăng thu nhập, anh đã mua đạo cụ là 100.000 NDT ở trên mạng về để quay một số video và đăng lên các nền tảng xã hội. Tuy nhiên vì số tiền trên quá giống tiền thật nên mới gây ra sự nhầm lẫn tai hại nói trên. 

Qua lời thú nhận của chồng cô Triệu, mọi chuyện cuối cùng cũng được làm sáng tỏ. Tuy nhiên, nếu “số tiền” đó thực sự là tiền giả thì hậu quả sẽ ra sao?

Cảnh sát cũng cho biết rằng các tờ tiền đạo cụ tuy không vi phạm pháp luật nhưng nếu sử dụng chúng cho mục đích không đúng như  lừa gạt lấy tiền thật thì vẫn vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, người dân cần lưu ý nâng cao tinh thần cảnh giác khi giao dịch mua bán, chú ý kỹ năng cần thiết nhận diện tiền đạo cụ hay tiền giả với tiền thật để đề phòng trở thành nạn nhân của tội phạm lừa đảo trong các hoạt động mua bán, giao dịch hàng ngày.

(Theo 163.com)
(0) Bình luận
Người phụ nữ âm thầm mang 359 triệu đồng của chồng đến ngân hàng gửi tiền, giao dịch viên kiểm tra xong liền báo cảnh sát
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO