Năm 2024 có 2 ngày cực xấu khai trương cửa hàng, công ty có thể khiến chủ doanh nghiệp hao hụt tài lộc cả năm

Tiểu Bảo (TH) | 08:36 11/02/2024

Ông cha ta đã có câu: “Đầu xuôi đuôi lọt ”, khai trương công ty, cửa hàng vào ngày tốt hay xấu đều có ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh sau này. Ngày tốt khai trương thuận lợi sẽ giúp chủ công ty, cửa hàng kinh doanh, buôn bán thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Chọn ngày xấu thì ngược lại.

Năm 2024 có 2 ngày cực xấu khai trương cửa hàng, công ty có thể khiến chủ doanh nghiệp hao hụt tài lộc cả năm

Theo các nhà nghiên cứu, trong những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024 từ mùng 1 đến mùng 10 tháng giêng thì xuất hành vào mùng 1, mùng 4 và mùng 10 là tốt nhất. Với những người làm ăn, kinh doanh thì đó là ngày đẹp để có thể mở hàng, khai trương. Bên cạnh đó, mùng 2, mùng 5 không thích hợp để làm các việc lớn như khai trương cửa hàng, công ty.

Ngoài ra, một số ngày đẹp để xuất hành vào đầu năm 2024 gồm mùng 1, 4, 6, 8.

Cụ thể, mùng 1 Tết (10/2) rất đẹp cho xuất hành. Theo quan niệm xưa, mùng 1 Tết là ngày Đại Cát bởi đây chính là thời điểm trời đất giao hòa, là ngày đầu tiên của năm mới. Theo lịch vạn niên, mùng 1 Tết là ngày Giáp Thìn (Hành: Hỏa), tháng Bính Dần (Hành: Hỏa), bạn có thể xuất hành để cầu tài lộc hoặc sức khỏe.

Mùng 2 Tết (11/2) không nên xuất hành, khai trương, mở hàng. Trong trường hợp thực sự cần thiết, gia chủ có thể chọn giờ tốt là các khung giờ: Từ 7 - 9h hoặc từ 11 - 13h.

Mùng 3 Tết, theo các chuyên gia phong thủy, là một ngày không đẹp cho việc xuất hành nên gia chủ chỉ nên quét tước, dọn dẹp. Nếu phải xuất hành hoặc làm những việc cần thì nên chọn các khung giờ tốt: từ 5 - 7h, 11 - 13h hoặc 15 - 17h.

Mùng 4 tốt cho việc xuất hành, mở hàng, khai trương. Các khung giờ đẹp là giờ Dần (3 - 5h), giờ Mão (5 - 7h), giờ Tỵ (9 - 11h) hoặc giờ Thân (15 - 17h).

Mùng 5 năm Giáp Thìn không nên chọn để khởi hành hay khai trương, mở hàng.

Mùng 6 tốt, có thể xuất hành, khai trương, mở hàng. Các khung giờ tốt bao gồm giờ Dần: 3 - 5h, giờ Mão: 5 - 7h, giờ Ngọ: 11 - 13h, giờ Mùi: 13 - 15h và giờ Dậu: 17 - 19h.

Ngày mùng 7 không phải là ngày tốt. Nếu cần thiết phải làm thì nên chọn các khung giờ tốt như giờ Thìn (7 - 9h), giờ Tỵ (9 - 11h), giờ Thân (15 -17h) và giờ Dậu (17 - 19h).

Ngày mùng 8 tốt, có thể xuất hành, mở hàng trong các khung giờ như giờ Thìn (7 - 9h) hoặc giờ Ngọ (11 - 13h).

anh-chup-man-hinh-2024-02-10-luc-22.28.21.png

Một số kiêng kị theo dân gian nên tránh trong ngày khai trương công ty, cửa hàng như:

Không quét dọn rác từ trong cửa hàng ra ngoài trong vài ngày đầu khai trương bởi theo quan niệm dân gian việc làm này là quét đi tài lộc cũng như may mắn của cả năm buôn bán. Thay vào đó, bạn hãy dọn rác, bụi bẩn vào thùng, bao rác và để ở công ty, cửa hàng vài ngày đầu.

Không nên chọn người mở hàng có tuổi xung khắc với tuổi của chủ kinh doanh bởi sẽ đem lại nhiều vận xui.

Hạn chế việc làm vỡ các dụng cụ bởi sẽ đem lại nhiều điều xui rủi và tiêu tán tiền bạc.

Khi bán hàng, chủ kinh doanh nên hạn chế việc quay lưng ra bên ngoài bởi việc làm này có ý nghĩa là quay lưng lại với Thổ Địa, Thổ Công và không cần khách hàng đến mua.

Tránh đổi trả hàng hóa trong ngày khai trương là nguyên tắc khách hàng cần ghi nhớ trong ngày khai trương, mở hàng.

Người mở hàng đầu tiên nên là người hợp tuổi và phù hợp với phong thủy của gia chủ để mang lại sự thuận lợi, hanh thông và dễ buôn bán đắt hơn trong công việc kinh doanh. Cả gia chủ và khách hàng đều nên lưu ý và tuân thủ điều này trong ngày quan trọng này.


(0) Bình luận
Năm 2024 có 2 ngày cực xấu khai trương cửa hàng, công ty có thể khiến chủ doanh nghiệp hao hụt tài lộc cả năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO