Giá nhà mới ở thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới vừa chạm đáy 6 năm, chỉ còn 35 triệu đồng/m2

Linh Anh | 14:44 21/11/2023

Sun Hung Kai Properties Ltd., doanh nghiệp bất động sản lớn nhất tại Hồng Kông, Trung Quốc đã hạ giá nhà xuống đáy 6 năm.

Giá nhà mới ở thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới vừa chạm đáy 6 năm, chỉ còn 35 triệu đồng/m2

Truyền thông địa phương cho biết lô căn hộ đầu tiên ở dự án Yoho West mà Sun Hung Kai phát triển có giá trung bình 10.888 đô la Hồng Kông (1.397 USD)/m2, mức thấp nhất 6 năm đối với những ngôi nhà mới được bán ra thị trường. Các doanh nghiệp bất động sản ở Hồng Kông đang đối mặt với áp lực giảm giá ngày càng lớn khi thị trường này chịu nhiều thiệt hại do lãi suất cao.

Việc doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Hồng Kông giảm giá cũng phản ánh các biện pháp giảm thuế nhằm kích thích lĩnh vực bất động sản của Chính quyền Thành phố đã không đủ để vực dậy thị trường. Trong khi đó, các dự án ra mắt cuối tháng 10 chỉ bán hết được 24,6% số căn trong ngày đầu tiên, thấp hơn nhiều so với mức 73,9% trong quý 3.

Khi lãi suất cao ngăn cản người mua xuống tiền, các doanh nghiệp bất động sản cũng trở nên thận trong hơn với việc tung ra các dự án mới. Đầu tháng này, một khu dân cư ở Tung Chung, gần sân bay thành phố, đã không nhận được bất cứ hồ sơ dự thầu nào từ các nhà phát triển bất động sản. Đây là lần đầu tiên xảy ra hiện tượng này trong cả thập kỷ qua, phản ánh sự bị quan của các doanh nghiệp bất động sản.

Tuy nhiên, lãnh đạo của Sun Hung Kai vẫn tỏ ra tích cực. Victor Lui, phó tổng giám đốc công ty, cho biết lãi suất có thể đã đạt đỉnh và quay đầu giảm trong quý đầu tiên của năm sau. Điều này sẽ giúp thúc đẩy thị trường bất động sản.

Có 280 căn hộ được rao bán tại Yoho West. Công ty kỳ vọng những căn hộ mới này sẽ thu hút những người mua nhà lần đầu và các gia đình nhỏ đến khu vực này.

Tham khảo: Bloomberg


(0) Bình luận
Giá nhà mới ở thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới vừa chạm đáy 6 năm, chỉ còn 35 triệu đồng/m2
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO