Đây là các mẫu iPhone cũ đang "gặp nguy" vì một lỗ hổng bảo mật!

Huỳnh Duy | 02:59 16/05/2024

Đây là vấn đề tiềm ẩn rủi ro nên người dùng các mẫu iPhone cũ được khuyến nghị nên lưu ý.

Đây là các mẫu iPhone cũ đang "gặp nguy" vì một lỗ hổng bảo mật!

Mới đây, Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 16.7.8 để vá các lỗ hổng bảo mật. Người dùng iPhone cũ được khuyến cáo nên cập nhật càng sớm càng tốt.

Cụ thể, lỗ hổng bảo mật liên quan đến lỗi xung đột bộ nhớ trong hệ điều hành thời gian thực RTKit (RTOS) mà kẻ tấn công với khả năng đọc và ghi tùy ý trong nhân có thể qua mặt cơ chế bảo vệ bộ nhớ.

Trong phần cung cấp thông tin, Apple cho biết lỗ hổng bảo mật này có thể đang bị khai thác tích cực.

iphone(1).jpg
Người dùng iPhone cũ được khuyến cáo nên cập nhật iOS càng sớm càng tốt.

Apple không cung cấp thông tin chi tiết về lỗ hổng và cách nó được khai thác như thế nào. Chỉ biết rằng, người dùng các mẫu iPhone/iPad cũ nên tải xuống và cài đặt iOS 16.7.8 càng sớm càng tốt để bảo mật dữ liệu tốt hơn.

Hiện tại, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 16.7.8, iPadOS 16.7.8 và macOS Ventura 13.6.7 để khắc phục các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm.

Người dùng các mẫu iPhone đời cũ như iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X cùng các mẫu iPad cũ như iPad 5, iPad Pro 9,7 inch và iPad Pro 12,9 inch thế hệ 1 nên cập nhật càng sớm càng tốt.

Theo các chuyên gia, người dùng iPhone nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật đầy đủ bản vá cho điện thoại càng sớm càng tốt để giảm thiểu các nguy cơ bị khai thác, tấn công.

Hành động kịp thời là rất quan trọng trong việc ngăn chặn các nỗ lực tấn công tiềm ẩn và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Tham khảo Forbes

Bài liên quan

(0) Bình luận
Đây là các mẫu iPhone cũ đang "gặp nguy" vì một lỗ hổng bảo mật!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO