Bungalow hạng sang 2.400m2 thể hiện đẳng cấp giới thượng lưu: Chủ nhân cực tinh tế khi chia không gian sống cho 3 con trai theo cách này

Phương Linh | 10:18 26/05/2023

Một ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ tại Singapore được thiết kế vừa đảm bảo không gian sống riêng tư cho từng gia đình nhỏ, vừa có tính kết nối trong cả đại gia đình.

Bungalow hạng sang 2.400m2 thể hiện đẳng cấp giới thượng lưu: Chủ nhân cực tinh tế khi chia không gian sống cho 3 con trai theo cách này

Công ty kiến trúc Singapore Park + Associates vừa hoàn thành một dự án nhà bungalow hạng sang (Good Class Bungalows - GCB) khá ấn tượng dành cho một gia đình nhiều thế hệ. GCB kiểu biệt thự lớn nằm trong khuôn viên có nhiều cây xanh riêng biệt mà chỉ những người giàu có tại quốc đảo Sư tử mới có thể sở hữu. 

Bungalow do công ty Park + Associates thiết kế có tổng diện tích 2454m2. Địa hình dốc, có độ chênh lệch giữa điểm thấp nhất và cao nhất là 10m, tạo cho kiến trúc công trình sự độc đáo. Gỗ và kính là nguyên vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà, cùng với đá nham thạch và đá granit. Gara có thể chưa 8 chiếc ô tô với lối đi ở giữa tạo cảm giác đang đi xuyên qua hang động. 

Lối vào chính của căn nhà đi qua gara lớn có thể để thoải mái 8 ô tô. Ảnh: The Peak Magazine

Cánh cửa chính mở ra, bạn có thể ngay lập tức bị thu hút bởi khoảng sân đa dạng loại cây tươi tốt. Đây cũng là trái tim của ngôi nhà, nơi cả gia đình có thể quây quần ăn uống ngoài trời và chơi cầu lông.

Tầng 1 là phòng khách sang trọng có bể bơi ở ngay bên cạnh với những bức tường bằng đá nham thạch. Phía sau là phòng ăn chung và khu vực dành cho người giúp việc. Nhờ các cửa sổ và cửa ra vào đều bằng kính, ánh sáng ban ngày tự nhiên tràn ngập không gian.

Khu vực sinh hoạt chung gần gũi với thiên nhiên, nhiều ánh sáng tự nhiên của căn nhà. Ảnh: The Peak Magazine

Ngôi nhà là nơi ở của khoảng 20 người, bao gồm vợ chồng chủ nhân bungalow, gia đình 3 người con trai, và các người giúp việc. Vậy nên công trình được chia thành 4 khối nhà khép kín, mỗi khối nhà có 2 tầng để mỗi gia đình có sự riêng tư nhất định. Có một hành lang trung tâm kết nối 4 khối nhà.

Vì chủ nhân căn nhà muốn công bằng với các con trai nên diện tích sàn của cả 3 đều bằng nhau, còn vợ chồng chủ nhà nhận khối nhà nhỏ hơn.

“Gia đình họ giống như một cộng đồng thu nhỏ vậy. Mỗi phần nhà của các con đều có đủ phòng khách, bếp nhỏ, phòng ngủ chính và 2-3 phòng phụ nữa tùy theo mục đích sử dụng của từng gia đình nhỏ”, Lam Xin Yee, Chuyên viên kiến ​​trúc của Park + Associates nói.

3 phần nhà của các con trai lại có phong cách thiết kế nội thất khác nhau theo sở thích. Ví dụ, căn hộ của người con trai cả giống như một khách sạn lớn có nội thất trang trí bằng gương, đồng và đá cẩm thạch. The Peak Magazine nhận xét bungalow này “gợi lên cảm giác như đang ở trong một khu nghỉ mát ở Bali”. 

“Dự án này cho phép chúng tôi giải quyết bài toán cho một đại gia đình muốn chung sống cùng nhau, mà vẫn có thể hòa hợp được nhiều lối sống khác nhau. Chúng tôi đã thiết kế bố cục để các khối nhà nhỏ riêng tư xen kẽ với không gian xanh, thay vì xây một ngôi nhà thật lớn như thông thường ”, Christina Thean, Giám đốc Park + Associates cho biết.

Nội thất sang trọng bên trong một khối nhà nhỏ của căn bungalow. Ảnh: The Peak Magazine

Tại Singapore, GCB được xem là “viên ngọc quý” trong danh mục đầu tư của giới thượng lưu, là mục tiêu của nhiều khách hàng ngoại quốc siêu giàu. Việc sắm cho mình một căn GCB chính là cách thể hiện đẳng cấp của những người nổi tiếng, có địa vị tại quốc đảo Sư tử.

Chew Shou Zi - CEO của TikTok hay Ian Ang - đồng sáng lập công ty Secretlab cũng sở hữu những bungalow đồ sộ. Mức giá của bất động sản hạng sang này có thể trải dài từ vài triệu đến vài chục triệu SGD tuỳ theo vị trí và quy mô, tiện ích bên trong.

Theo The Peak Magazine, Business Insider


(0) Bình luận
Bungalow hạng sang 2.400m2 thể hiện đẳng cấp giới thượng lưu: Chủ nhân cực tinh tế khi chia không gian sống cho 3 con trai theo cách này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO